`

Lai Châu: Cháy rừng diện rộng, 1.000 người "gồng mình" dập lửa

Thứ bảy, 27/02/2021 | 10:19 GMT+7

Cháy rừng tại huyện Tam Đường (Lai Châu) bùng cháy trên diện rộng, gần 1.000 người phải "gồng mình" để dập lửa.

Khoảng 1.000 người nỗ lực tham gia chữa cháy xuyên đêm. (Ảnh: TTXVN)

Vào lúc 14h ngày 26/2, một hộ dân tại bản Nậm Dê (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Lai Châu) đốt thảm cỏ thực vật để làm nương, do gió to không kiểm soát được nên ngọn lửa đã lan rộng ra xung quanh.

Điểm cháy được xác định là cây bụi, thảm thực vật, lau sậy và nằm ở độ cao hơn 1.300m so với mực nước biển, gió thổi mạnh nên lửa lan nhanh, gây khó khăn cho các lực lượng cứu hộ.

Nhận được thông tin của người dân, chính quyền địa phương đã thực hiện phương châm “4 tại chỗ” huy động gần 1.000 người gồm lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân các xã lân cận cùng phương tiện để dập lửa…

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, vào 23h cùng ngày, gió to đã khiến đám cháy rừng bùng cháy trở lại và lan rộng, lực lượng chức năng cùng nhân dân tiếp tục "gồng mình" để dập lửa.

Hiện, chính quyền địa phương đang tổ chức các lực lượng tiếp cận để dập lửa, không để lan rộng ra diện tích có cây rừng.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu, Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường và các sở, ngành vẫn theo dõi sát sao tình hình để kịp thời chỉ đạo các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/lai-chau-chay-rung-dien-rong-1000-nguoi-gong-minh-dap-lua-a357480.html

Bạn đang đọc bài viết Lai Châu: Cháy rừng diện rộng, 1.000 người "gồng mình" dập lửa tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cháy rừngLai Châuhỏa hoạn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức