`

Lai dắt nhiều tàu cá của ngư dân Phú Yên mắc cạn khi ra khơi

Thứ sáu, 25/03/2016 | 21:01 GMT+7

(ĐSPL) - Khi vừa ra cửa biển để đi đánh bắt cá ngừ đại dương, chiếc tàu cá của ngư dân Phú Yên bị sóng đánh lật nghiêng, chìm nửa tàu dưới nước .

Báo Thanh niên đưa tin, Trạm kiểm soát Biên phòng Đà Rằng, Đồn Biên phòng Tuy Hòa (Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên), cho biết ngày 24/3 nhiều tàu cá của ngư dân phường 6 và phường Phú Đông, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên xuất bến vươn khơi đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên, trong lúc vượt cửa biển Đà Diễn thì 4 tàu cá bị mắc cạn.

Ngay sau đó, lực lượng biên phòng, người dân cùng với phương tiện sà lan của DNTN Bảo Châu đã nạo vét cửa biển Đà Diễn lai dắt được 3 tàu cá vượt cạn và đã vươn khơi.

Lực lượng chức năng cùng người dân tiến hành lai dắt tàu cá mắc cạn lên bờ. Ảnh: Xuân Điền

Riêng tàu cá PY-90441TS của ngư dân Lê Thạo (ở khu phố 5, phường Phú Đông, TP.Tuy Hòa) bị sóng đánh lật nghiêng, chìm nửa tàu dưới nước .

Liên quan đến sự cố trên, báo Biên phòng thông tin, do tàu của ông Thạo có trọng tải lớn, lại gặp sóng to gió lớn nên việc lai kéo hết sức khó khăn. Đến 11h ngày 25/3, tàu cá của ngư dân này vẫn chưa được giải cứu khỏi vị trí bị mắc cạn.

Tại hiện trường, chiếc tàu cá PY 90441TS đã bị vỡ đáy, nước và cát tràn vào khoang nên máy móc có nguy cơ hư hỏng nặng. Để tạm thời khắc phục hậu quả, bà con ngư dân đã bơi ra vận chuyển tài sản trên tàu vào bờ an toàn.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực lai dắt tàu cá của ông Thạo lên bờ.

Ngọc Linh (tổng hợp)

[mecloud]C5DdK8Wii8[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lai dắt nhiều tàu cá của ngư dân Phú Yên mắc cạn khi ra khơi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu cá gặp nạnngày 3/7Phú Yênlai dắtngư dântin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức