`

Lại xuất hiện mưa đá to bằng quả trứng trút xuống Nghệ An

Thứ năm, 21/04/2016 | 22:06 GMT+7

(ĐSPL) – Chiều 21/4, một trận giông lốc kéo dài 20 phút kèm theo những viên đá to bằng quả trứng bất ngờ xảy ra ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Theo Tuổi Trẻ, khoảng 17h30 chiều 21/4, người dân ở địa bàn thị trấn Mường Xén và một số xã lân cận như Tà Cạ, Hữu Kiệm, Hữu Lập của huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bất ngờ thấy mưa đá xuất hiện trên mái nhà.

[mecloud]BIvqABhb7r[/mecloud]

Nguồn video: Tri Thức Trực Tuyến

Mưa đá làm cho nhiều người dân lo sợ, không dám ra khỏi nhà. Các phương tiện như xe máy, xe đạp và cả xe ôtô cũng không hạn chế đi lại trên đường vì sợ những viên mưa đá có đường kính đến 3cm làm vỡ kính.

Anh Lữ Phú, cán bộ đài truyền thanh, truyền hình huyện Kỳ Sơn - cho hay trận mưa đá kéo dài chừng 15 phút, một số viên ma đá to bằng quả trứng gà. Sau trận mưa đá, một số người dân lượm các viên đá về ăn.

Trước đó, Tri Thức Trực Tuyến ghi nhận, chiều tối 9/4, trên địa bàn 2 huyện Kỳ Sơn và Tương Dương cũng đã xảy ra một trận mưa đá kéo dài 15 phút đã làm 5 người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị tốc mái cùng hàng chục ha hoa màu bị hư hỏng.

Những viên đá to bằng quả trứng xuất hiện tại Nghệ An. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Lô Văn Dũng- Cán bộ văn phòng xã này, xác nhận và nói đá to bằng quả nhãn, rơi xuống rất nhiều, kéo dài hơn 15 phút mới dừng.

Người dân hiếu kỳ nhặt đá về nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Người dân sinh sống ở đây cho biết, họ đang lo lắng hoa màu bị thiệt hại do mưa đá gây ra.

"Tôi đang điện thoại cho các bản để xác nhận thiệt hại ban đầu. Thông tin mới nhận có bản Piêng Mừn, xã Mai Sơn bị tố lốc làm hư hại hai mái nhà dân", ông Quang cho biết.  

Còn tại xã Mỹ Lỹ, ông Lô Văn Liễu - Chủ tịch xã cũng báo cáo tương tự.

Vào ngày 29/3/2015, một cơn lốc kèm mưa đá cũng bất ngờ trút xuống khu vực xã Mai Sơn nhưng không gây thiệt hại về người, một số diện tích hoa màu, nhà ở bị hư hỏng.

Đây là trận mưa đá thứ 2 trong vài ngày gần đây tại Nghệ An. (Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến) 

Thiên An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

 [mecloud]WbdQwqTjSI[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lại xuất hiện mưa đá to bằng quả trứng trút xuống Nghệ An tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
MU vs Galatasaraytrực tiếp giao hữugiống lốcMưa đá

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức