`

Lâm Đồng dùng xe cứu hỏa giải "cơn khát" cho dân ở các vùng khô hạn

Thứ bảy, 26/03/2016 | 20:29 GMT+7

Sự kiện:

Hạn, mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long

(ĐSPL) - Lực lượng cảnh sát PCCC thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) dùng xe chuyên dụng chở nước sạch phục vụ nhu cầu người dân một số vùng khô hạn nặng.

Báo Sài Gòn giải phóng đưa tin, Trung tá Nguyễn Tiến Hồng, Trưởng phòng cảnh sát PCCC số 2 khu vực Bảo Lộc cho biết, do nắng hạn kéo dài, nhiều nơi trong tỉnh Lâm Đồng người dân thiếu nước sạch sử dụng. Trước mắt, lực lượng cảnh sát PCCC ưu tiên khu vực trường học và khu dân cư xa nguồn nước với việc cung cấp nước khoảng 8.000 lít nước sạch mỗi đợt.

Học sinh lấy nước sạch từ xe bồn cứu hỏa. Ảnh: báo Sài Gòn giải phóng.

Trong ngày 25 và 26/3, Phòng hậu cần trang bị kỹ thuật và Phòng cảnh sát PCCC số 2 khu vực Bảo Lộc đã sử dụng 2 xe bồn đưa 3.000 lít nước sạch giải "cơn khát" cho cho hàng trăm hộ dân ở thôn 7, xã Đại Lào (thành phố Bảo Lộc) và 5.000 lít nước cho hơn 330 học sinh, giáo viên trường trung học cơ sở Hồng Bàng (thành phố Bảo Lộc).

Thầy Trương Đình Phán, Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Hồng Bàng cho biết, khi có nguồn nước sạch ổn định, cả thầy và trò đều yên tâm dạy và học, không lo phải chạy đi tìm nước phục vụ sinh hoạt.

Báo Vietnamplus thông tin, sau đợt tiếp nước này, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục duy trì cung cấp nước sạch cho người dân xã Đại Lào và trường Trung học Cơ sở Hồng Bàng theo lịch trình khoảng 3-4 ngày/lần trong thời gian tới.

Trung bình mỗi đợt, lực lượng chức năng sẽ cấp khoảng 8.000 lít nước sạch cho người dân sử dụng.

Theo Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh Lâm Đồng, trong kế hoạch cung cấp nước cho người dân các vùng bị khô hạn nặng trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 3 khu vực Đức Trọng sẽ tiếp tục cấp nước đến người dân một số vùng tại huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà. Qua đó nhằm góp phần giúp người dân các vùng sâu, vùng xa, các vùng bị khô hạn giải tỏa nỗi lo thiếu nước sạch khi đang vào cao điểm nắng nóng như hiện nay.

Tại Trà Vinh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng đã bắt đầu vận chuyển nước ngọt bằng xe tải đến hỗ trợ cho khoảng 250 hộ dân thuộc ấp Hòa Hữu và Huệ Sanh, xã Long Đức thành phố Trà Vinh.

Trung bình mỗi ngày, đơn vị vận chuyển khoảng 10m3 nước để hỗ trợ cho người dân trên địa bàn cho đến khi có giải pháp khác khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt như hiện nay.

Với các gia đình người cao tuổi hoặc neo đơn, các chiến sỹ sẽ vận chuyển nước đến tận nhà.

Trước đó, ngày 24/3, Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Trà Vinh cũng đã bắt đầu chở nước ngọt bằng xe tải được lấy từ Trạm cấp nước xã Nhị Long Phú và Huyền Hội (huyện Càng Long) đến xã Đức Mỹ, huyện Càng Long để cung ứng nước sinh hoạt liên tục cho 2.000 hộ dân đang thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng trên địa bàn xã.

Ông Trần Trung Hiền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh cho biết, việc cấp nước lưu động chỉ là giải pháp cấp bách để “cứu khát” cho người dân, Sở đang kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh hỗ trợ kinh phí để nâng cấp, mở rộng, sửa chữa các trạm cấp nước ở nông thôn; hỗ trợ lắp đặt ống dẫn nước và phương tiện trữ nước cho các hộ dân nằm phân tán trong khu vực bị ảnh hưởng hạn hán, xậm nhập mặn…

Tình hình thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến nay đã làm gần 19.000 hộ dân ở nông thôn bị thiếu nước sinh hoạt; trong đó có gần 10.000 hộ ở các xã Phương Thạnh, Đại Phước, Đại Phúc, Nhị Long, Nhị Long Phú, Đức Mỹ (huyện Càng Long) và xã Long Đức (thành phố Trà Vinh) bị thiếu nước nghiêm trọng.

Nguyễn Tuyết (Tổng hợp)

Xem thêm video: 

[mecloud]ST6qNMNqOI[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng dùng xe cứu hỏa giải "cơn khát" cho dân ở các vùng khô hạn tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
lâm đồngxe cứu hỏalực lượng chữa cháykhô hạnhạn hán

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức