`

Làm rõ vụ loạt biệt thự "mọc" trái phép ở Tây Hồ

Thứ sáu, 23/06/2017 | 10:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan vụ xuất hiện loạt biệt thự được xây dựng trên đất nông nghiệp cạnh Đầm Trị (quận Tây Hồ, Hà Nội), chính quyền phường đang phối hợp với Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khảo sát, kiểm tra toàn bộ khu vực hồ Đầm Trị.

Chiều ngày 22/6, trao đổi với Pv báo Dân Trí, ông Đặng Văn Hồi- Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ) cho biết, sau khi có thông tin phản ánh về việc hàng chục biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp ở khu vực hồ Đầm Trị, chính quyền phường đang phối hợp với Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khảo sát, kiểm tra toàn bộ khu vực hồ Đầm Trị.

“Tất cả các công trình xây dựng ở khu vực này đều có từ trước năm 2011. Với các công trình ở đây, chúng tôi giao cán bộ phòng ban chuyên môn kiểm tra, thấy rằng không có trong hồ sơ lưu trữ tại phường”, ông Hồi cho hay.

Biệt thự được cho là mọc trái phép ở khu vực hồ Đầm Trị. Ảnh: Báo Pháp luật VN

Khu vực hồ Đầm Trị nơi được cho là có hàng chục biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp có diện tích khoảng 11.500m2, còn ao Đầm Trị có diện tích 67.000 m2.

Liên quan đến vụ việc, báo Tiền Phong dẫn lời lãnh đạo phường Quảng An cho biết, tất cả các công trình xây dựng ở khu vực hồ Đầm Trị đều có từ trước năm 2011. Tuy nhiên, vị này cho hay, khu vực hồ Đầm Trị không chỉ có đất nông nghiệp mà có cả đất ở xen kẽ. Do vậy, phường này đang làm việc với Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường làm rõ những vấn đề liên quan.

Cũng theo vị cán bộ này, khu vực được cho là đang có hàng chục biệt thự được xây dựng trên đất nông nghiệp được quy hoạch trồng cây xanh và quy hoạch đất ở.

"Hiện trách nhiệm của UBND phường là khảo sát, thống kê và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND quận”, vị cán bộ cho hay.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Làm rõ vụ loạt biệt thự "mọc" trái phép ở Tây Hồ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tây Hồbiệt thự trái phépHà nộihồ Đầm Trị
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức