`

Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

Chủ nhật, 22/11/2015 | 15:31 GMT+7

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN 27 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Liên bang Nga Medvedev.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Liên bang Nga Medvedev. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đây là cuộc gặp lần thứ 3 giữa hai Thủ tướng trong năm 2015, thể hiện tinh thần hữu nghị, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Medvedev hài lòng với kết quả hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư thời gian qua, đặc biệt là việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu, mở ra những cơ hội mới to lớn để thúc đẩy quan hệ song phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Nga, với tư cách là nước đầu tàu của Liên minh Kinh tế Á - Âu, sớm phê chuẩn và thúc đẩy các nước thành viên khác để Hiệp định có hiệu lực.

Để cuộc họp Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước sắp tới thành công tốt đẹp, hai Thủ tướng nhất trí sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng của hai nước tích cực chuẩn bị, thảo luận để thống nhất danh mục các công việc sẽ triển khai trong năm 2016, trong đó có việc thúc đẩy thực hiện các dự án lớn về năng lượng điện hạt nhân, dầu khí, lắp ráp ô tô…

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Liên quan đến tình hình Biển Đông, Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh để giải quyết hòa bình các tranh chấp, các bên liên quan cần nghiêm túc tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS)./.

Theo báo Điện tử Chính phủ

Xem thêm video:

[mecloud] NBLkygpVJP[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quan hệ Việt NgaThủ tướng Nguyễn Tấn Dũngthủ tướng liên bang ngatinh thần hữu nghị

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức