`

Lần đầu tiên phát hiện virus Corona trên tay nắm cửa

Thứ hai, 03/02/2020 | 19:45 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện virus Corona chủng mới trên tay nắm cửa tại nhà của một bệnh nhân nhiễm virus này.

Theo đó, Đài CGTN (phiên bản quốc tế của Đài truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc) dẫn lời ông Trương Chu Bân (Zhang Zhou Bin), phó chủ nhiệm Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Quảng Châu cho biết, ngày hôm qua (2/2) đã phát hiện axit nucleic của virus Corona chủng mới (2019-nCoV) trên tay nắm cửa tại nhà của một bệnh nhân nhiễm loại virus mới này.

Tài khoản Weibo của Nhân Dân nhật báo đăng thông tin về việc phát hiện virus corona chủng mới xuất hiện trên tay nắm cửa. Ảnh chụp màn hình

Được biết, đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tại Quảng Châu phát hiện virus corona chủng mới xuất hiện ở môi trường bên ngoài.

"Theo như phát hiện của chúng tôi, axit nucleic của chủng virus corona mới xuất hiện trên tay nắm cửa. Điều này cho thấy chúng ta nhất định phải vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, và việc rửa tay là vô cùng quan trọng", ông Trương nhắc nhở.

Quan chức này cũng cho biết ngoài tay nắm cửa, những nơi khác dễ dàng chứa mầm bệnh là điện thoại di động, bàn phím máy tính và van nước. Đây cũng là những bề mặt thường chứa các mầm bệnh khác, trong đó có các loại virus cúm vốn có ở khắp mọi nơi.

Cũng theo phó chủ nhiệm Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Quảng Châu, loại virus này chủ yếu lây nhiễm thông qua những giọt nước bọt và tiếp xúc.

"Nhưng nếu virus này xuất hiện trên bề mặt của một vật thể, bạn có thể bị nhiễm bệnh do tiếp xúc gián tiếp. Đó là khi bạn chạm tay vào bề mặt nhiễm bệnh, sau đó dùng tay ăn uống hoặc dụi mắt".

Vì vậy, lời khuyên của các bác sĩ lúc này là dùng dung dịch rửa tay loại có cồn để lau tay, điện thoại, nắm cửa, van nước và những bề mặt vật thể mọi người hay tiếp xúc khác.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên phát hiện virus Corona trên tay nắm cửa tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
virusviêm phổi cấpTrung Quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức