`

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Thứ sáu, 23/12/2016 | 11:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

Vào 7h30 hôm nay (23/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng dự lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào nam miền Trung bị lũ lụt do Văn phòng Chính phủ tổ chức.

Đây là lần quyên góp thứ hai ủng hộ đồng bào vùng bị mưa lũ do Văn phòng Chính phủ tổ chức sau lần quyên góp ngày 18/10 (với số tiền gần 400 triệu đồng).

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt - Ảnh 1

Thủ tướng và các Phó Thủ tướng quyên góp ủng hộ đồng bào nam miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Kể từ tháng 10 đến nay, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã xảy ra 5 đợt mưa lũ trên diện rộng, cường độ bất thường, kéo dài, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Mưa lũ đã làm 111 người chết và mất tích, 121 người bị thương. Hơn 316.000 nhà bị ngập, hư hại. Hơn 42.800 ha lúa, 39.000 ha hoa màu bị ngập hư hại. Tổng thiệt hại ước tính trên 8.573 tỷ đồng, nâng tổng thiệt hại do thiên tai gây ra từ đầu năm đến nay về người là 235 người chết và mất tích, ước tính về kinh phí là trên 37.650 tỷ đồng (tương đương 1,7 tỷ USD).

Riêng đợt mưa lũ từ ngày 12-16/12 đã làm 15 người chết, mất tích.

Trước khi dự đợt quyên góp lần thứ hai của Văn phòng Chính phủ, ngày 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp thị sát, nắm tình hình và thăm hỏi đời sống của người dân vùng bị ngập lũ tại tỉnh Bình Định, địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Thủ tướng cũng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh, đưa ra các quyết sách, hỗ trợ Bình Định khắc phục hậu quả thiên tai. Tại đó, Thủ tướng cho biết, dù đã có nhiều chỉ đạo, nhưng “nếu không về đây thì không yên tâm”, “rất băn khoăn khi thấy đồng bào chịu thiệt hại nặng quá” và nhấn mạnh, việc kịp thời giúp người dân trong khó khăn, hoạn nạn là một trong những tinh thần của Chính phủ hành động.

Một số hình ảnh tại buổi quyên góp ủng hộ đồng bào nam miền Trung của Văn phòng Chính phủ:

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt - Ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng, Vũ Đức Đam quyên góp ủng hộ đồng bào nam miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt - Ảnh 3


Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ quyên ủng bộ đồng bào miền Trung. Ảnh VGP/Quang Hiếu.

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt - Ảnh 4

Cán bộ, nhân viên Văn phòng chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt - Ảnh 5
Cán bộ, nhân viên Văn phòng Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.
Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mưa lũ ở miền trungquyên gópủng hộ đồng bào lũ lụtlãnh đạo Chính phủ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức