`

Lãnh đạo công ty Rạng Đông gửi thư xin lỗi sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng

Thứ bảy, 07/09/2019 | 12:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

10 ngày sau vụ cháy ở khu nhà xưởng sản xuất đèn dây tóc, đèn huỳnh quang, đèn Compact và kho thành phần bóng đèn của Công ty Rạng Đông, lãnh đạo đơn vị này đã gửi thư xin lỗi.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) đã có thư xin lỗi gửi Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Chủ tịch phường Thanh Xuân Trung và phường Hạ Đình, các đơn vị, cơ quan, trường học, nhân dân hai phường Thanh Xuân Trung và phường Hạ Đình.

Thư xin lỗi của lãnh đạo công ty Rạng Đông.

Bức thư viết: "18h ngày 28/8, tại nhà xưởng sản xuất đèn dây tóc, đèn huỳnh quang, đèn Compact và kho thành phẩm bỏng đèn cùa Cơ sở 87-89 Hạ Đình của Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông xảy ra sự cố hỏa hoạn…".

Lãnh đạo Rạng Đông cho hay, được sự ứng cứu và chỉ đạo kip thời của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội và các cơ quan thuộc thành phố. Được sự ứng cứu và chỉ đạo của Đảng ủy, UBND Quận Thanh Xuân, Đội Cảnh sảt PCCC & CNCH Thành phố và các Quận, huyện lân cận, Quận đội cùng các cơ quan chức năng thuộc Quận.

Đặc biệt được sự chỉ đạo trực tiếp, vận động và được sự hưởng ứng của các đơn vị các tổ dân phố thuộc Phuờng Thanh Xuân Trung và Hạ Đình, đám cháy đã được khống chế, không lan sang các khu dân cư xung quanh và bộ phận sản xuất đèn LED của Công ty.

Mặc dù vậy, đám cháy đã ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của bà con. Đặc biệt ngọn lửa cháy lớn, khói, tro bụi kèm theo đã làm ô nhiễm môi trường về không khí, đất và nước tại một số khu vực trong quận.

"Sự hoả hoạn xảy ra tại Công ty chúng tôi đã làm bận tâm, phiền hà đến lãnh đạo thành phố, quận Thanh Xuân, ảnh hưởng đến sức khoẻ của lực lượng PCCC và đặc biệt là tới nhân dân 2 phường sát Công ty", ông Nguyễn Đoàn Thăng viết trong thư.

Trong thư xin lỗi, lãnh đạo Rạng Đông cho biết ngay sau khi không chế được ngọn lửa, trong ngày 29/8, công ty đã khẩn trương thực hiện các biện pháp cách ly khu vực cháy, hạn chế các hậu quả lây lan về môi trường theo sự chỉ đạo của cơ quan chức năng, đồng thời thăm hỏi bà con xung quanh, các trường tiểu học, mẫu giáo và các đơn vị trên địa bàn.

"Tuy nhiên, trong lúc xảy ra và khắc phục hậu quả, rất nhiều việc không thể chu đáo, thậm chí còn nhiều sơ suất và thiếu sót.

Vì vậy, thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông qua Thư xin lỗi này, xin gửi lời xin lỗi của chúng tôi đến lãnh đạo Thành phố, cơ quan ban ngành và bà con nhân dân sinh sống quanh khu vực", Tổng giám đốc Công ty Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng viết trong thư.

Trong một diễn biến liên quan khác, sở Y tế Hà Nội đã triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân tại hai địa điểm là Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung.

Những người dân đến khám sức khỏe đều sinh sống và làm việc trong khu vực bán kính 500m tính từ hàng rào Công ty Rạng Đông.

Hết ngày 6/9, tổng số người dân đến khám sức khỏe miễn phí tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) là 218 người, trong đó có 53 người được chuyển đến các bệnh viện tuyến trên.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo công ty Rạng Đông gửi thư xin lỗi sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công ty Rạng Đônglãnh đạo công ty Rạng Đôngcháy nhà máy công ty Rạng Đôngvụ cháy công ty Rạng Đôngcông ty Rạng Đông xin lỗi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức