`

Lật tẩy chiêu bẩn "xe vua" Sự Chuyên náo loạn huyện nghèo

Thứ bảy, 17/09/2016 | 13:08 GMT+7

(ĐSPL) - Muốn độc quyền chuyên tuyến Quỳnh Lưu – Hà Nội, “xe vua” Sự Chuyên, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã dùng nhiều thủ đoạn và chiêu bẩn nhằm đạt mục đích của mình.

[mecloud]hd99mGOIwz[/mecloud]

Từ chiêu dụ sát nhập... bất thành

Với khoảng gần 10 đầu xe chuyên tuyến Quỳnh Lưu – Hà Nội, nhà xe Sự Chuyên, có địa chỉ tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã mong muốn độc quyền tuyến Quỳnh Lưu - Hà Nội.

Để đạt được mục đích của mình, nhà xe Sự Chuyên đã không ngại đưa ra nhiều chiêu thức nhằm thống trị cũng như “thuần hóa” các xe mới mọc lên, đơn lẻ trên địa bàn.

Lật tẩy chiêu bẩn "xe vua" Sự Chuyên náo loạn huyện nghèo - Ảnh 1

Nhà xe Sự Chuyên đã không ngại đưa ra nhiều chiêu thức nhằm thống trị cũng như “thuần hóa” các xe mới mọc lên, đơn lẻ trên địa bàn.

Anh Hồ Đức Khoa (chủ xe Khoa Hoa, trú tại xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu) cho biết: “Khi mới bắt đầu mua xe khách để kinh doanh, tôi đã nhiều lần nhận được lời đề nghị sát nhập hoạt động kinh doanh vận tải của mình với nhà xe Sự Chuyên. Tuy nhiên, vì nghĩ số vốn của mình bỏ ra lớn, lại không muốn kinh doanh bị phụ thuộc nên tôi đã từ chối”.

Cũng trong tình cảnh tương tự, chủ nhà xe Thơm Phụng, trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu cho hay: "Là xe trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu thì xe nào cũng bị nhà xe Sự Chuyên chèn ép. Họ nhiều xe, lại chạy cùng giờ thì làm sao chúng tôi “thở” nổi".

Anh Hồ Đức Khoa, chủ xe Khoa Hoa chia sẻ với PV.

"Chúng tôi muốn cạnh tranh bằng sự công bằng, lành mạnh, song họ lại cạnh tranh bằng việc dèm bỏ, cố tình mua bán để xóa sổ nhà xe của tôi. Họ sẵn sàng chọc vào khe hở của tôi để độc quyền tuyến Quỳnh Lưu – Hà Nội" – chủ nhà xe Thơm Phụng cho biết thêm.

Đến dùng xe kiểu “rùa bò” và sẵn sàng... uy hiếp, tấn công

Theo tìm hiểu được biết, các đầu xe của nhà xe Sự Chuyên lần lượt chạy dọc tuyến đường Quỳnh Tiến – Quỳnh Phương (tỉnh lộ 537B) và tuyến đường Quỳnh Long – Thị trấn Cầu Giát (Quốc lộ 48B) với tần suất dày đặc và theo kiểu “rùa bò” đã khiến người dân và nhà xe khác bức xúc.

Theo đó, ngày 21/8 chiếc xe giường nằm mang BKS: 37B – 019.57 của nhà xe Khoa Hoa chạy chuyến đầu tiên tuyến Nghệ An - Hà Nội. Đúng 20h theo lịch trình, chiếc xe xuất phát từ xóm 4 xã Quỳnh Minh chạy xuống xã Quỳnh Nghĩa rồi quay đầu định đi lên TX Hoàng Mai để bắt khách.

Tuy nhiên, khi quay đầu xong, xe của anh Khoa bị chiếc xe khách mang BKS: 37B – 001.67 của nhà xe Sự Chuyện chặn đầu chạy với tốc độ cực chậm (trung bình khoảng 5km/h) và không cho vượt trên suốt đoạn đường tỉnh lộ 537B (từ Quỳnh Nghĩa ra QL1A – TX. Hoàng Mai) trong gần 2 tiếng đồng hồ.

Nhà xe Sự Chuyên thường chạy với tần suất dày đặc và theo kiểu “rùa bò”, khiến người dân và nhà xe khác rất bức xúc.

Không những thế, vào khoảng 20h, ngày 8/9 chiếc xe chặn đầu mang BKS: 37B – 001.67 không chạy chậm như trước mà quay sang chắn ngang đường làm cho cho xe 37B – 019.57 không thể đi tiếp. Hai chiếc xe giường nằm trải dài làm cho đường tỉnh lộ 537B bị ách tắc.

Tình cảnh trên cũng xảy ra tương tự với các nhà xe khác trên địa bàn cùng tuyến Quỳnh Lưu – Hà Nội như Thơm Phụng, Tý Mão... Tuy nhiên khi bị phản ánh, nhà xe Sự Chuyên không ngại va chạm và sẵn sàng dùng hung khí tấn công.

Lực lượng chức năng phải can thiệp việc vụ chèn ép của nhà xe Sự Chuyên với xe khác trên địa bàn.

Thậm chí, nhà xe Sự Chuyên còn xảy ra xô xát và tấn công với nhà xe ở ngoài địa bàn huyện Quỳnh Lưu khiến một số phụ xe và tài xế bị thương. Đặc biệt, vào năm 2014, nhà xe Hào Thanh (ở TP Vinh) khi chạy đến địa bàn xã Quỳnh Thạch đã xảy ra đánh nhau với nhà xe này, khiến nhiều người bị thương. Sau đó, nhà xe Sự Chuyên còn ẩu đả với nhà xe Lợi Thương khi tranh giành khách tại địa bàn xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu cũng khiến nhiều người nhập viện trong đó có cả con trai của chủ nhà xe Sự Chuyên.

Điều đáng nói, việc uy hiếp, tấn công các nhà xe trên địa bàn luôn có con trai của chủ nhà xe sự Chuyên. Thậm chí, nhà xe Sự Chuyên còn sử dụng xe chạy không đúng tuyến; sử dụng người điều khiển phương tiện chưa đủ điều kiện và giấy phép lái xe.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: [mecloud]s3a138bfZx[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lật tẩy chiêu bẩn "xe vua" Sự Chuyên náo loạn huyện nghèo tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xe vua Sự ChuyênNghệ Anđộc quyềnthủ đoạn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức