`

Lấy vỉa hè đường Giải Phóng làm bãi trông giữ xe tạm thời cho BV Bạch Mai

Thứ hai, 26/09/2016 | 14:12 GMT+7

(ĐSPL) - Trong ngày 26/9, UBND các quận và bệnh viện Bạch Mai sẽ có đề xuất UBND Hà Nội và Sở GTVT xin phép lấy vỉa hè đường Giải Phóng, đoạn giáp với tường rào của ĐH Bách khoa Hà Nội làm bãi trông giữ xe tạm thời cho bệnh viện này.

Báo Tri thức trực tuyến cho biết, ngày 23/9 vừa qua, UBND quận Đống Đa đã phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng, bệnh viện Bạch Mai bàn bạc để tìm ra giải pháp để giải quyết nơi gửi xe cho bệnh nhân.

Ông Hà Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Đống Đa thông tin: "Sau khi bàn bạc, chúng tôi thống nhất bệnh viện Bạch Mai phải tiếp tục rà soát quỹ đất còn trống trong bệnh viện để làm nơi giữ xe cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tuyên truyền các cán bộ, bác sĩ hạn chế sử dụng phương tiện để dành nơi gửi xe cho nhân dân".

Vị này cũng khẳng định, trong ngày 26/9, UBND các quận và bệnh viện sẽ có đề xuất UBND Hà Nội và Sở GTVT để xin phép lấy vỉa hè đường Giải Phóng, đoạn giáp với tường rào của ĐH Bách khoa Hà Nội làm bãi trông giữ xe tạm thời.

Trước đó, phía bệnh viện Bạch Mai cũng đã chủ động liên hệ với 3 trường ĐH gần kề. ĐH Bách Khoa đã lên tiếng đồng ý giúp đỡ, tuy nhiên, phải sau 15/10, trường mới có thể bố trí một khoảng không gian trong khuôn viên để làm bãi gửi xe cho người dân đến khám bệnh.

Ông Tuấn cho biết thêm đã rà soát quỹ đất thừa của phường Phương Mai và phường Đồng Tâm nhưng quỹ đất trống không có. Đây cũng là khó khăn lớn trong việc giải quyết vấn đề.

Lấy vỉa hè đường Giải Phóng làm bãi trông giữ xe tạm thời cho BV Bạch Mai - Ảnh 1

Người dân khốn khổ khi BV Bạch Mai đóng cửa bãi trông giữ xe. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Trả lời những câu hỏi về địa điểm trông giữ xe cho đến khi các biện pháp trên được phê duyệt, ông Tuấn cho biết trước mắt vẫn phải tận dụng quỹ đất thừa của bệnh viện. 

Trước đó, VOV đưa tin, ngày 20/9, bệnh viện Bạch Mai thông báo sẽ dừng trông giữ xe máy của bệnh nhân và người nhà để phục vụ cải tạo, xây mới cơ sở hạ tầng.

Theo đó, từ ngày 1/9, bãi xe lớn nhất của bệnh viện với lưu lượng hàng chục nghìn lượt gửi xe mỗi ngày đã dừng nhận trông xe để triển khai xây dựng Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày gồm 9 tầng; cải tạo, nâng cấp khoa Thần kinh và Viện Sức khỏe Tâm thần.

Theo thống kê của bệnh viện Bạch Mai, mỗi ngày có 4.000 người đến khám bệnh, số phương tiện gửi dự tính là trên 2.000 xe máy.

Việc bãi gửi xe lớn nhất bệnh viện Bạch Mai đóng cửa khiến tình trạng xe máy lộn xộn đi lại trong bệnh viện để tìm nơi gửi.

Báo Vietnamnet cho biết, tại buổi họp diễn ra vào chiều 22/9, TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp thay mặt bệnh viện xin lỗi bệnh nhân và người nhà khi bức bối tìm chỗ gửi xe. 

Vị này cho hay, việc xây dựng thêm Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày gồm 9 tầng tại vị trí bãi giữ xe lớn nhất của bệnh viện là nhu cầu bức thiết, phục vụ mục tiêu lâu dài giúp giảm quá tải bệnh viện. 

“Tôi thay mặt bệnh viện xin lỗi bệnh nhân và người nhà khi gặp những phiền muộn, bức bối tìm chỗ gửi xe trong thời gian qua và sắp tới”, ông Hùng nói.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]VjRLcVaj1Q[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lấy vỉa hè đường Giải Phóng làm bãi trông giữ xe tạm thời cho BV Bạch Mai tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bãi trông giữ xe tạm thờivỉa hè đường Giải Phóngbệnh viện bạch mai

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức