`

Lễ hội Đền Hùng: Cho xe khách vào nội thành để hút khách du lịch

Thứ tư, 06/04/2016 | 09:09 GMT+7

(ĐSPL) - Tỉnh Phú Thọ chủ trương cho phép xe khách đi vào nội thành TP Việt Trì suốt dịp Lễ hội Đền Hùng nhằm tạo điều kiện cho du khách vui chơi mua sắm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hà Kế San (Trưởng BTC lễ hội Đền Hùng năm 2016) vừa cho Báo Đời sống & Pháp luật biết, tỉnh đã thống nhất mở cửa cho xe khách qua lại trong nội thành TP. Việt Trì trong suốt Lễ hội Đền Hùng.

Theo ông San, điều này tạo điều kiện cho du khách ngoài thăm Đền Hùng còn có thể tham quan các địa điểm văn hóa khác cũng như mua sắm tại địa phương.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo tỉnh cũng cho biết, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ được huy động tối đa để phân luồng, hướng dẫn, trách ùn tắc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đánh giá, việc cấm xe khách vào nội thành khiến địa phương giảm đi số lượng khách du lịch khá lớn. Tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu các cơ quan chức năng có phương án trong thời gian lễ hội, phân luồng tuyến phù hợp cho xe khách.

Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, tỉnh đã thống nhất mở cửa cho xe khách qua lại trong nội thành. Ảnh Dân trí.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cho biết, sẽ có gần 2.000 người diễu hành, biểu diễn nghệ thuật, rước kiệu trên đường Trần Phú (TP. Việt Trì) vào ngày 12/4 (tức mùng 6/3 âm lịch) trong lễ hội dân gian đường phố Việt Trì. Đây là một trong những điểm nhấn của Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3  âm lịch) năm nay.

Dự kiến năm nay sẽ có khoảng khoảng 6 -7 triệu lượt du khách hành hương về dự Giỗ tổ Hùng Vương.

Vị lãnhn đạo tỉnh nhấn mạnh, Phú Thọ luôn xác định tổ chức chuyên nghiệp nhất, không để xảy ra tắc đường, “chặt chém”, chèo kéo và nhất là những hành vi phản cảm sẽ được xử lý nghiêm"

Năm nay Ban tổ chức  lập đường dây nóng 0210.3860.026 và 0210.6551.666 có người trực suốt 24/24. Du khách có thể phản ánh về các khách sạn, nhà hang chặt chém và hình ảnh phản cảm tới đường dây nóng để xử lý và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

BTC đã quy định chặt chẽ về việc quản lý thiết bị điều khiển từ xa, máy bay không người lái (drone, flycam) ở khu di tích Đền Hùng trong thời gian diễn ra lễ hội. Các cơ quan báo chí, doanh nghiệp truyền thông và các cá nhân có nhu cầu sử dụng phải làm thủ tục cấp phép hoạt động cho thiết bị theo quy định của pháp luật.

Ông Đoàn Duy Anh (Phó GĐ Khu di tích lịch sử Đền Hùng) cho biết, ban tổ chức mở cửa đón du khách từ ngày 1 đến ngày 10/3 âm lịch và không thu phí tham quan.

Ông Duy Anh cho biết thêm, năm nay tỉnh Phú Thọ mời 3 tỉnh đại diện cho các vùng miền đất nước tham gia lễ hội gồm: Cà Mau, Bình Thuận và Hưng Yên.

THANH SEN

Xem thêm: [mecloud]en7zRXc6I6[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội Đền Hùng: Cho xe khách vào nội thành để hút khách du lịch tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bún sạchlễ hội đền hùngxe kháchnội thànhDu kháchDu lịch10/3giỗ tổ hùng vươngPhú Thọ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức