Lễ hội nho và vang 2019: Quảng cáo “trên trời”, người tham dự hụt hẫng, thất vọng

Chủ nhật, 05/05/2019 | 09:31 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Lễ hội Nho và Vang 2019 tại Ninh Thuận vừa bế mạc. Tuy nhiên, trái với quy mô hoành tráng của sự kiện, ấn tượng đọng lại đối với du khách chủ yếu là sự hụt hẫng, thất vọng. Có người thốt lên rằng: “Tôi đến xem lễ hội mà như đi chợ, đáng buồn quá”.

Chờ tới khuya vẫn không thấy danh hài Chí Tài

Mùa Lễ hội Nho và Vang 2019 tại Ninh Thuận diễn ra từ ngày 27 cho hết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Theo kế hoạch, đêm 27/4, lễ khai mạc Lễ hội Nho và Vang 2019 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động như: Hội chợ thương mại, chương trình ca nhạc...

Theo ghi nhận của PV báo ĐS&PL, trước ngày diễn ra khai mạc lễ hội, tỉnh Ninh Thuận cũng đã treo nhiều pano, áp phích, tuyên truyền, quảng bá nhiều chương trình nghệ thuật có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Danh hài Chí Tài, Đông Nhi, nhóm B Girl, Tô Tài Năng, bé Trọng Nhân, bé An Khang,... Nhưng khi người dân và du khách đến tham dự thì các nghệ sĩ, ca sĩ như đã giới thiệu đều không có mặt, làm cho người dân và du khách một phen hụt hẫng.

Các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng được tỉnh Ninh Thuận quảng bá khắp các con phố - Ảnh: Duy Quan

“Khi nghe chương trình Lễ hội Nho và Vang có sự góp mặt của danh hài Chí Tài, tôi đã đạp xe từ huyện Ninh Hải lên TP.Phan Rang – Tháp Chàm để xem Chí Tài biểu diễn, nhưng chờ mãi đến khuya vẫn không thấy Chí Tài đâu. Hỏi mọi người thì ai cũng lắc đầu. Tôi nản quá!”, ông Trần Văn Nghĩa (55 tuổi, ngụ xã Tri Hải, huyện Ninh Hải) buồn bã nói.

Chưa kể, chương trình khai mạc Lễ hội Nho và Vang diễn ra, nhiều bạn trẻ hào hứng khi nghe tin có ca sĩ Đông Nhi về “góp vui”. Các bạn đã chờ từ 19h – 21h30, song chỉ nghe Đông Nhi thể hiện 2 bài hát ở cuối chương trình.

“Buồn lắm anh ơi! Đợi gần 2 tiếng nhưng chỉ nghe chị Đông Nhi hát có 2 bài là hết. Tụi em in hình chị Đông Nhi để khi thấy chị còn reo hò, cổ vũ, nhưng chưa kịp chúc mừng thì chị ấy đã xuống sân khấu”, Trần Thị Ánh Tuyết (18 tuổi, ngụ TP.Phan Rang – Tháp Chàm) buồn bã nói.

Không chỉ có người dân hụt hẫng, nhiều phóng viên của các báo đổ về Ninh Thuận để tham gia đưa tin về lễ hội cũng trong tình cảnh tương tự.

Anh X.H. (một phóng viên báo thường trú tại Khánh Hòa tác nghiệp tại Ninh Thuận) cho biết: “Ngày 28/4, trong kế hoạch sẽ đua thuyền thúng và thuyền rồng. Nhưng 8h sáng hôm đó, tôi chờ mãi đến 12h trưa vẫn không thấy cuộc đua diễn ra. Vậy mà không hề nghe ban tổ chức thông báo sẽ tổ chức đua hay không. Hay cuộc đua dời lại ngày nào?! Sau đó, tôi đành cất công xuống biển Bình Sơn - Ninh Chữ đợi hết buổi sáng”.

Du khách nước ngoài ngán ngẩm

Không chỉ có sự hụt hẫng khi các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng vắng mặt, mà nhiều hình ảnh “xấu xí” cũng làm cho mùa Lễ hội Nho và Vang thêm “buồn”. Cụ thể, trong đêm nhạc EDM (nhạc điện tử) được diễn ra vào đêm 29/4, nhiều bạn trẻ đã ùa lên sân khấu làm cả chương trình ca nhạc phải dừng lại 30 phút sau đó mới được tiếp tục.

Mặc cho MC và ban tổ chức “năn nỉ” nhóm bạn trẻ rời sân khấu chính để chương trình được tiếp tục phục vụ khán giả. Nhưng nhóm này vẫn mặc nhiên “ù lì” nhảy nhót trên sân khấu.

Chị Trần Thị Diễm Hương (du khách TP.HCM) cho biết: “Tôi và các con đến xem ca nhạc nhưng mãi không chen được. Mấy mẹ con ai cũng vã mồ hôi, chưa kể các con tôi còn bị nhóm thanh niên xô đẩy, giẫm cả vào chân nên khóc toáng. Khi tôi gọi ban tổ chức để họ có can thiệp, nhắc nhóm bạn trẻ giữ trật tự nhưng không ăn thua. Vì thế, tôi đành phải đưa các con quay về”.

Anh David (du khách Nga) bày tỏ: “Tôi đến Ninh Thuận lần đầu tiên đúng vào dịp lễ hội diễn ra, chương trình Lễ khai mạc rất hấp dẫn với nhiều sáng tạo. Nhưng, tôi rất thất vọng khi chứng kiến cảnh nhiều bạn trẻ rất thiếu ý thức, thiếu văn minh. Sân khấu chính của đêm nhạc EDM sôi động bỗng trở nên tẻ nhạt vì nhiều bạn trẻ tràn lên sân khấu chính. Tôi hy vọng lần sau các bạn cần ý thức hơn để tránh sự phiền toái cho những người xung quanh đang xem chương trình”.

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội cũng đã tranh cãi gay gắt và nhiều người đã bày tỏ những bức xúc khi đêm nhạc EDM bị gián đoạn. Ý thức kém đã làm đêm nhạc sôi động trở nên “nhạt”, đó là những nhận xét của người dân và du khách khi tham gia chương trình EDM trong đêm 29/4.

Lễ hội Nho và Vang 2019 vừa khép lại, nhưng những hình ảnh “xấu xí” về mùa lễ hội vẫn còn “ám ảnh” du khách trong và ngoài tỉnh. Nếu ban bổ chức có trình độ chuyên nghiệp hơn để ngăn chặn những hình ảnh này và nhận thức của một bộ phận thanh niên tốt hơn, thì lễ hội sẽ để lại cho du khách nhiều ấn tượng đẹp hơn là nỗi thất vọng khi đến Ninh Thuận.

Duy Quan

Bài đăng trên ấn phẩm báo in Đời sống & Pháp luật chủ nhật số 18

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội nho và vang 2019: Quảng cáo “trên trời”, người tham dự hụt hẫng, thất vọng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Quảng cáoNinh Thuậnlễ hội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức