`

Liên tiếp xuất hiện mưa đá ở miền Tây Nghệ An

Thứ sáu, 22/04/2016 | 22:12 GMT+7

(ĐSPL) - Thời gian gần đây, tại các huyện miền Tây Nghệ An liên tục xuất hiện mưa đá. Thực trạng xảy ra đã khiến nhiều nhà dân và hoa màu bị hư hại.

Chiều ngày 22/4, thông tin từ Đồn biên phòng Tri Lễ (Đồn biên phòng 519), xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, khoảng từ 12h trưa đến 15h chiều 22/4 trên địa bàn xã có xảy ra mưa giông kéo dài. Đặc biệt, trong cơn mưa giông xuất hiện hai trận mưa đá vào thời điểm khoảng 13h và 15h.

Nhiều hạt mưa đá có đường kính từ 2 - 3cm, thậm chí có hạt mưa đá to bằng chiếc chén uống nước. Một số người dân nhặt các hạt mưa đá về nhà dùng. Bước đầu ghi nhận một số mái nhà dân lợp bằng tấm proximăng bị mưa đá làm thủng, hoa màu của người dân cũng bị hư hại.

Hiện chính quyền xã Tri Lễ cùng các chiến sĩ đồn biên phòng Tri Lễ đang thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân để khắc phục sau trận mưa giông, mưa đá. 

Liên tiếp xuất hiện mưa đá ở miền Tây Nghệ An  - Ảnh 1

Mưa đá xuất hiện tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Được biết, đây là trận mưa đá đầu tiên xảy ra tại địa bàn xã Tri Lễ từ đầu năm đến nay.

Liên tiếp xuất hiện mưa đá ở miền Tây Nghệ An  - Ảnh 2

Trước đó, hiện tượng mưa đá cũng đã  xuất hiện tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Trước đó, khoảng 17h30 chiều 21/4, người dân ở địa bàn thị trấn Mường Xén và một số xã lân cận như Tà Cạ, Hữu Kiệm, Hữu Lập của huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cũng bất ngờ khi  thấy mưa đá xuất hiện. Một số hạt mưa đá to bằng quả trứng gà.

Hiện tượng mưa đá liên tục xảy ra tại các huyện miền núi phía Tây Nghệ An đã gây ra nhiều thiệt hại về nhà cửa và cây trồng của bà con nhân dân.

NGỌC TUẤN

[mecloud]YtJSt0RcYd[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Liên tiếp xuất hiện mưa đá ở miền Tây Nghệ An tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Mưa đáquế phongNghệ AnKỳ Sơnthiệt hạitin nhanhtin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức