`

Liên tiếp xuất hiện những dải nước màu đỏ đục trên Vịnh Hạ Long

Thứ sáu, 25/08/2017 | 17:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên tiếp xuất hiện những dải nước màu đỏ đục dài hàng kilomet trên Vịnh Hạ Long sau trận mưa kéo dài khoảng 5 giờ đồng hồ.

Theo tin tức trên TTXVN, sau trận mưa kéo dài khoảng 5 giờ đồng hồ vào sáng 25/8, trên vịnh Hạ Long (khu vực phường Hồng Hải và Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) liên tiếp xuất hiện những dải nước màu đỏ đục kéo dài chừng 3 km.

Cụ thể, tại các cửa cống Hồng Hà, cống Hải Thịnh đổ ra vịnh Hạ Long nước thải có màu đỏ đục bởi nước lẫn bùn đất. Chị Lưu Thị Thương, người dân bắt ốc ở ven vịnh Hạ Long cho biết: Mọi ngày, thời tiết không mưa, nước vịnh Hạ Long màu xanh trong. Tuy nhiên, hôm nay trời mưa, nước ở các miệng cống đổ ra vịnh có màu đỏ đục.

Liên tiếp xuất hiện những dải nước màu đỏ đục trên Vịnh Hạ Long - Ảnh 1


Xuất hiện nhiều dải nước đỏ trên Vịnh Hạ Long. Ảnh: Dân trí

Báo Dân trí thông tin thêm, dòng nước đỏ này sau khi chảy ra vịnh đã nhanh chóng trôi thành từng mảng dài tới cả kilomet khiến mặt nước trên vịnh chỗ trong, chỗ đục ngầu.

Cũng theo người dân, những dải nước đỏ này chính là bùn, đất đỏ, cát khi trời mưa to đã chảy từ trên đồi cao xuống đường cống thoát nước rồi đổ ra vịnh. Một số người dân sống ở phường Hồng Hải, TP Hạ Long cũng cho biết, cứ mưa lớn là người dân nơi đây lại đối mặt với bùn, cát và đất đỏ chảy từ trên đồi cao, nơi có các dự án xây dựng lớn đang thi công.

Nhiều người dân ở Hạ Long  rất lo lắng vì mỗi khi có mưa lớn là thành phố lại đối mặt với nguy cơ “lũ bùn”, “lũ cát” chảy từ trên đồi cao, nơi có các dự án xây dựng lớn đang thi công.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Liên tiếp xuất hiện những dải nước màu đỏ đục trên Vịnh Hạ Long tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
dải nước lạ màuHạ LongQuảng Ninh
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức