`

Lốc xoáy làm sập và tốc mái 20 căn nhà ở Kiên Giang

Thứ sáu, 06/05/2016 | 07:29 GMT+7

(ĐSPL) - Mưa lớn kèm giông và lốc xoáy đã làm sập 11 căn nhà và tốc mái 9 căn ở 6 ấp thuộc xã Định An, huyện Gò Quao (Kiên Giang).

Tin tức trên VOV, vào lúc 14h30 phút chiều 5/5, một cơn mưa đầu mùa kèm theo giông lốc đã làm sập hoàn toàn 11 căn nhà và tốc mái 9 căn khác ở 6 ấp An Thuận, An Phước, An Hoà, An Minh, An Lợi, An Hưng thuộc xã Định An, huyện Gò Quao (Kiên Giang).

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư xã Định An cho biết, từ đầu mùa khô đến nay, đây là cơn mưa đầu tiên. Mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút và giông lốc rất mạnh.

Đoạn đường đi của cơn lốc kéo dài khoảng 4km làm sập nhiều cây cối và cột điện. 11 nhà bị sập chủ yếu là nhà cây mái lá. Khi giông lốc xảy ra người dân đã kịp thời chạy ra khỏi nhà nên không có ai bị thương.

Lốc xoáy làm sập và tốc mái 20 căn nhà ở Kiên Giang - Ảnh 1

9 căn nhà bị tốc mái sau trận lốc xoáy. Ảnh: VOV.

Báo Đại đoàn kết đưa tin, sau khi xảy ra mưa lớn kèm lốc xoáy, đại diện Đảng ủy, UBND xã Định An đã có mặt kịp thời chỉ đạo lực lượng địa phương hỗ trợ dân dựng tạm lại nhà, cây cối ngã bên đường để tạo đường đi thông thoáng cho người dân.

Lốc xoáy làm sập và tốc mái 20 căn nhà ở Kiên Giang - Ảnh 2

Nhà bị sập chủ yếu là nhà lá. Ảnh: Báo Đại đoàn kết.

Nhiều khu vực cây ngã đè lên đường dây điện, ngành điện cũng đã kịp thời xử lý tại chỗ, một vài khu vực bị hư hỏng nặng tạm thời ngắt điện để ngày 6/5 sẽ tiến hành khắc phục.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư xã Định An cho biết: Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền xã và huyện đã có mặt trước mắt hỗ trợ người dân bằng cách di dời sắp xếp đồ đạc, dựng tạm lại nhà ở. UBND huyện Gò Quao sẽ hỗ trợ tiền cho các hộ bị thiệt hại theo quy định đồng thời tổ chức sửa lợp lại nhà cho các hộ bị tốc mái và dựng lại nhà cho người dân.

(Theo VOV, Đại đoàn kết)

[mecloud]gIbzXXzUq6[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lốc xoáy làm sập và tốc mái 20 căn nhà ở Kiên Giang tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sập nhàtốc máiKiên Gianglốc xoáygiông lốctin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức