`

Lớp học “thôi miên” Nguyễn Mạnh Quân dạy gì cho học viên?

Thứ năm, 17/09/2015 | 08:03 GMT+7

(ĐSPL) - Sau 3 ngày “dự giờ” vị chuyên gia thôi miên Nguyễn Mạnh Quân, những gì đọng lại ở Hoàng A. chỉ là con số 0 tròn trĩnh, không kiến thức, không khả năng thôi miên và không còn lòng tin vào ông giám đốc trung tâm Thể - Tâm - Trí.

[mecloud]GOC01VhyOO[/mecloud]

Ở bài trước, báo Đời sống & Pháp luật đã đề cập tới lớp học tiền tỷ của ông Nguyễn Mạnh Quân dạy về phương pháp thôi miên. Chúng tôi tiếp tục gặp một số người từng tham gia khóa học tiền tỷ của ông Nguyễn Mạnh Quân.

Ngày đầu tiên đi học

Một năm rưỡi sau ngày anh Hoàng A. (33 tuổi, Đống Đa – Hà Nội) quyết định tham gia lớp học thôi miên từ trung tâm nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể - Tâm – Trí của ông Nguyễn Mạnh Quân, anh vẫn còn nhớ như in khoảng thời gian mình đổ tiền vào một việc làm vô ích.

Từ lời giới thiệu của một người bạn, anh Hoàng A. biết tới trung tâm Thể - Tâm – Trí và khóa học đặc biệt của “chuyên gia” Nguyễn Mạnh Quân.

Lớp học “thôi miên” Nguyễn Mạnh Quân dạy gì cho học viên? - Ảnh 1

Ông Nguyễn Mạnh Quân trình diễn khả năng bẻ cong thìa bằng ý nghĩ. (Hình ảnh được cắt từ clip Tiến sỹ Vũ Thế Khanh cung cấp cho PV báo Đời sống & Pháp luật).

Nhanh chóng bị “thôi miên” bởi những hứa hẹn về khóa học đặc biệt, có khả năng thay đổi nhận thức, tư duy của các học viên, anh Hoàng A. cùng người em trai đã không ngần ngại bỏ ra vài chục triệu đồng tham dự khóa học thôi miên đầu tiên tại Việt Nam.

Sau 3 ngày “dự giờ” vị chuyên gia thôi miên, những gì đọng lại ở Hoàng A. chỉ là con số 0 tròn trĩnh, không kiến thức, không khả năng thôi miên và không còn lòng tin vào ông giám đốc trung tâm Thể - Tâm - Trí.

Ngày đầu “tầm sư học đạo” tại trung tâm, anh Hoàng A. cùng các học viên mất nửa buổi để nghe “giảng viên” Nguyễn Mạnh Quân giới thiệu về học hàm, học vị cũng như quãng thời gian sống và làm việc tại châu Âu, đặc biệt là Đức. Ông Quân coi nước Đức là “đất mẹ” nơi ông được tiếp cận và học về khả năng thôi miên chuyên nghiệp.

“Ông Quân cho hay mình có quãng thời gian dài sống và làm việc tại châu Âu, ông dùng khả năng thôi miên của mình để sử dụng vào việc chữa bệnh. Mỗi giờ, ông ấy có thể kiếm được vài nghìn euro, mỗi tháng kiếm vài triệu USD là chuyện bình thường” – Anh Hoàng A. kể.

"Ông Quân nói rằng, vì lòng yêu nước, vì muốn truyền bá khả năng thôi miên trị liệu về quê nhà nên ông quyết định về nước làm việc", anh Hoàng A. cho biết.

Kết thúc phần giới thiệu bản thân kéo dài vài giờ đồng hồ, ông Nguyễn Mạnh Quân bắt tay vào biểu diễn những chiêu trò mà theo ông đó chính là khả năng thôi miên huyền bí làm ra.

Bẻ cong thìa, truyền thông tin cho người khác bằng ý nghĩ, châm kim vào mạch máu mà máu không chảy… Ở mỗi trò biểu diễn, ông Quân chỉ chọn những người được chỉ định từ trước, khi có người muốn tham gia, vị chuyên gia này từ chối và lấy lý do chỉ chọn những người chỉ định.

“Bỏ ra vài chục triệu học phí để chỉ xem vài trò ảo thuật có thể tìm thấy bất cứ đâu trên TV. Tôi cũng như nhiều học viên thậm chí chẳng hiểu ông Quân muốn truyền tải cho chúng tôi những kiến thức gì? Kết thúc buổi học, tôi nghi ngờ về lớp học thôi miên của ông Quân là lừa đảo. Tuy nhiên, vì đã đâm lao nên tiếp tục phải tham gia nốt hai buổi học còn lại.” – anh Hoàng A. cho hay.

Dạy thôi miên bằng phương pháp tập thể dục

Ở buổi học thứ hai, ông Quân yêu cầu mọi người ngồi quanh thành một hình tròn, hướng dẫn các động tác thể dục và châm cứu trị liệu không cần dùng kim tiêm. Cách châm cứu của ông Quân cũng vô cùng đặc biệt, chỉ cần chụm 5 đầu ngón tay và trổ nhiều lần vào các vị trí khác nhau trên cơ thể như trán, lồng ngực, bụng, thái dương…

Ông Nguyễn Mạnh Quân giải thích đó là phương pháp châm cứu thôi miên trị liệu hữu hiệu, có thể giải tỏa stress, mệt mỏi, các chứng bệnh mãn tính và làm thư giãn tinh thần.

“Cả phòng 50 người dăm dắp làm theo những gì ông Quân dạy, cứ thế chụm mấy đầu ngón tay lại rồi trổ nhẹ vào từng vị trí trên cơ thể. Thỉnh thoảng ông lại hỏi “các bạn đã thư giãn chút nào chưa”… Chẳng biết với mọi người, phương pháp này có mang lại thư giãn hay không, nhưng với tôi nó chẳng mang lại tác dụng gì” – Anh Hoàng A. cho biết.

Ông Nguyễn Mạnh Quân hướng dẫn các học viên tập thể dục (ảnh cắt từ clip Tiến sỹ Vũ Thế Khanh cung cấp).

Phần “tập thể dục” cũng mang lại cho anh Hoàng A. nhiều tiếng cười. Ông Quân ba hoa rằng, chỉ cần vài động tác cơ bản, nếu làm hằng ngày, mọi người có thể rèn được khả năng tư duy, nhớ lâu, chăm chỉ và siêng năng học tập.

Động tác đầu tiên vị “chuyên gia” hướng dẫn các học viên là giơ tay phải lên cao, sau đó đưa tay bằng vai, cuối cùng là hạ xuống. Tay trái thì đơn giản hơn, chỉ cần giơ lên và hạ xuống. Ông Quân giải thích đó chính là cách để rèn khả năng tư duy và nhớ lâu.

Ở những động tác tiếp theo, ông cho mọi người giơ hai tay lên cao, rồi lại cúi gập người xuống, cứ hít vào rồi lại thở ra. Buổi học kết thúc với hai “môn học” là châm cứu và tập thể dục.

Còn nữa…

Xuân Tùng

[mecloud]GIvfvIOnmw[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lớp học “thôi miên” Nguyễn Mạnh Quân dạy gì cho học viên? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguyễn Mạnh Quânthôi miênChuyên giakhóa họchọc viênthể dục

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức