`

Lũ quét thảm khốc ở Yên Bái: Phá đá xuyên đêm tìm 12 người mất tích

Thứ sáu, 04/08/2017 | 09:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Để tìm kiếm những người mất tích trong trận lũ quét kinh hoàng ở Yên Bái, hàng trăm người đã được huy động trắng đêm phá đá.

Theo báo Vietnamnet, trận lũ ống lịch sử ở Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã khiến 15 người chết và mất tích, 32 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, ước thiệt hại trên 150 triệu đồng. Những tảng đá lớn, vùi lấp khu dân cư và người bị nạn, chắn ngang lối đi.

Phá đá xuyên đêm tìm 12 người mất tích trong trận lũ ở Mù Cang Chải, Yên Bái. Ảnh: VnExpress

Từ chiều tối ngày 3/8, hàng trăm người thuộc các đơn vị phá đá tỉnh Yên Bái và người dân đã được huy động phá đá để tìm kiếm nạn nhân.

Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy Quân sự huyện Mù Cang Chải, lực lượng chức năng dùng máy khoan, khoan những mũi sâu chừng 50cm vào những tảng đá. Khối đá lớn cao quá đầu người được khoan sâu nhiều mũi, sau đó nhồi đầy thuốc nổ để phân mảnh, dọn dẹp mở đường sau lũ

Gần 30 người của Ban chỉ huy Quân sự huyện được huy động để phá đá, thông đường, tìm kiếm người mất tích.

Dòng nước lũ vẫn chạy cuồn cuộn. Ảnh: Dân Trí

Theo báo Dân Trí, từ đầu giờ tối 3/8. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Báo ông Đỗ Đức Huy đã tới hiện trường vụ lũ ống "can quét" Mù Cang Chải để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, tìm kiếm người bị nạn.

“Hiện nay công tác cứu nạn, tìm kiếm người mất tích thực sự rất khó khăn. Khối lượng đất đá hiện nay đang còn rất lớn, cộng với thời tiết đã về đêm và mưa vẫn còn...

Trong đêm, lực lượng quân khu II phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái nỗ lực khoan phá số đất đá còn lại để thực hiện công tác tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt”, ông Đỗ Đức Huy cho biết.

Được biết, khoảng 22h30 tối 3/8, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 1 người mất tích là anh Sùng A Tồng (trú tại Lao Chải, Mù Căng Chải). Sức khỏe của anh Tồng đã ổn định.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Lũ quét thảm khốc ở Yên Bái: Phá đá xuyên đêm tìm 12 người mất tích tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Yên Báilũ quétMù Cang Chảimất tích
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức