`

Nước lũ tràn về khiến hàng chục tấn cá lồng trên sông Mã chết trắng

Thứ ba, 16/08/2016 | 09:37 GMT+7

(ĐSPL) - Nước lũ từ thượng nguồn tràn về nhanh đã khiến cá lồng nuôi trên sông Mã (Thanh Hóa) chết trắng hàng loạt.

Tin tức trên báo Thanh niên, trong 2 ngày 13 và 14/8, ở các huyện miền núi Thanh Hóa xảy ra mưa lớn, lượng mưa có nơi lên tới trên 300mm.

Mưa lớn khiến lũ trên sông Mã lên nhanh, gây ngập lụt tại các xã dọc hai bên sông thuộc huyện Bá Thước, gồm: Ban Công, Lâm Xa, Ái Thượng, Tân Lập, Thiết Ống, Điền Trung, Điền Lư, Lương Ngoại, Lương Trung.

Ông Võ Minh Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, mưa lũ kéo theo bùn, đất, gây ô nhiễm lòng sông, lòng hồ thủy điện Bá Thước 2, khiến toàn bộ số cá lồng của người dân huyện Bá Thước nuôi trên sông Mã bị cuốn trôi và chết hàng loạt.

Tính đến trưa 15/8, hàng chục tấn cá nuôi trong 646 lồng, bè của người dân huyện này bị chết, thiệt hại lên tới 6,5 tỷ đồng.

Nước lũ tràn về khiến hàng chục tấn cá lồng trên sông Mã chết trắng - Ảnh 1

Người dân nuôi cá lồng bất lực nhìn cá chết khi lũ về. Ảnh: Thanh niên.

Báo Dân trí đưa tin, không chỉ cá lồng của người dân chết mà cá tự nhiên trên sông cũng chết. 

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Kính (87 tuổi, trú làng Kìm, xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy) nuôi 1.500 con cá trắm có độ tuổi 3 tháng đều đã chết sạch. 

Trước tình trạng cá chết hàng loạt, người dân làng Kìm chỉ còn cách mổ cá đem phơi để muối mắm và cho bà con trong vùng ăn.

Ông Nguyễn Trung Thông - Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Ngọc cho biết, địa phương đã làm báo cáo vụ việc lên các ngành chức năng và cấp trên đề nghị có phương án hỗ trợ thiệt hại cho bà con.

Theo nhận định ban đầu, nước lũ đổ về bất ngờ và cuốn theo nhiều bùn đất có thể là nguyên nhân khiến cá bị ngạt khí ô-xy dẫn đến chết hàng loạt.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]Pnt3i6KHdO[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nước lũ tràn về khiến hàng chục tấn cá lồng trên sông Mã chết trắng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tấn công cán bộ để trốn trạitáo tàu tươitin thời sự mới nhất ngày 27/11Thanh Hóatin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức