`

Mất liên lạc với 14 tàu cá Quảng Bình vào Trung Quốc tránh bão số 3

Thứ sáu, 02/08/2019 | 15:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trong số 20 tàu Quảng Bình vào tránh bão tại đảo Hải Nam, hiện tại mới xác minh được 6 tàu, còn lại 14 tàu vẫn đang mất liên lạc. 

Đại tá Phạm Xuân Diệu cho biết không thể liên lạc được với 14 tàu cá vào Trung Quốc tránh bão số 3. Ảnh: Zing.vn

Sáng 2/8, báo Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp triển khai công tác ứng phó với bão số 3 trước khi bão đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Thái Bình vào tối cùng ngày, ảnh hưởng diện rộng trên toàn bộ khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ.

Tại cuộc họp, Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, cho biết đơn vị đã cùng các địa phương kiểm đếm, sắp xếp tàu thuyền tại các khu vực ven biển để đưa các ngư dân, thuyền bè, chòi canh lên bờ an toàn.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đơn vị phát hiện 14 tàu của Quảng Bình bị mất liên lạc.

"Hôm qua, 20 tàu Quảng Bình vào tránh trú đảo Hải Nam, hiện tại mới xác minh được 6 tàu, còn lại 14 tàu sau khi di chuyển về phía đảo Hải Nam hiện đang mất liên lạc với chủ tàu. Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã cử cán bộ, chiến sĩ tới gia đình các chủ tàu, thuyền trưởng, thuyền viên để làm việc nhưng hiện chưa liên lạc được", PV Tuổi Trẻ ghi nhận thông tin từ Đại tá Diệu.

Sơ đồ dự báo hướng đi bão số 3 - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Về việc ứng phó với bão số 3, Đại tá Diệu cho biết, đến 7h ngày 2/8, Bộ đội biên phòng đã hướng dẫn 71.000 người, với 28.000 phương tiện, 757 tàu du lịch, tàu khách, 218 tàu vận tải… di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng bão. Tất cả tàu thuyền trên tuyển biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa đã di dời và nắm được thông tin về bão.

Biên phòng các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa đã thành lập 15 đoàn công tác với 2.168 cán bộ, chiến sĩ, 250 lượt phương tiện phối hợp với địa phương để triển khai công tác phòng chống bão. Tổ chức sơ tán 16.641 người, ngăn chặn 8 phương tiện với 23 ngư dân không cho ra biển ở Quảng Ninh.

Theo đại tá Diệu, các địa phương và đơn vị vào cuộc quyết liệt phòng chống bão số 3 nhưng hiện ở Quảng Ninh, Hải Phòng còn rất nhiều người ở lại trên lồng bè, chòi canh, sau khi đưa về thì lợi dụng đêm tối, sơ hở của người dân lại tiếp tục trở lại. Vì vậy đề nghị các tỉnh, địa phương tích cực phối hợp để đưa người dân vào bờ.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mất liên lạc với 14 tàu cá Quảng Bình vào Trung Quốc tránh bão số 3 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bão số 3tàu cá của ngư dânQuảng Bình
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức