`

Máy bay sẽ đậu đêm ở Cần Thơ để giảm ùn tắc cho Tân Sơn Nhất

Chủ nhật, 25/12/2016 | 15:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

(ĐSPL) - Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco đưa máy bay đậu qua đêm tại sân bay Cần Thơ nhằm giảm tải cho Tân Sơn Nhất.

Theo tin từ Cục hàng không Việt Nam, cơ quan này vừa gửi văn bản đề nghị các hãng hàng không sớm triển khai thực hiện kế hoạch đưa tàu bay đậu qua đêm ở sân bay Cần Thơ nhằm giảm tải cho Tân Sơn Nhất. Các hãng báo cáo Cục hàng không trước ngày 30/1/2017.

Máy bay sẽ đậu đêm ở Cần Thơ để giảm ùn tắc cho Tân Sơn Nhất - Ảnh 1

Càng hàng không quốc tế Cần Thơ. (Ảnh: Cục hàng không Việt Nam)

Trong văn bản, Cục Hàng không nêu rõ do mật độ khai thác bay tiếp tục tăng cao, đặc biệt là tăng chuyến và mở mới các đường bay nội địa. Số lượng máy bay của các hãng hàng không Việt Nam ngày càng nhiều, gây áp lực rất lớn lên kết cấu hạ tầng hàng không, nhất là tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện sân bay Tân Sơn Nhất hiện có 57 chỗ đậu máy bay phục vụ các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, số lượng máy bay các hãng hàng không Việt Nam đậu qua đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất thường cao hơn số lượng được sân bay điều phối.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của hàng không Việt Nam, số lượng máy bay của các hãng hàng không Việt Nam tăng mạnh trong năm 2016.

Hiện đội máy bay của các hãng Việt Nam là 147 chiếc, tăng 14 chiếc so năm 2015. Đến hết năm 2016, các hãng hàng không Việt Nam dự kiến sẽ nhận thêm 5 máy bay.

Theo dự thảo chiến lược phát triển Cục Hàng không Việt Nam trình Bộ GT-VT, đến năm 2020 các sân bay được các hãng hàng không Việt Nam chọn làm căn cứ (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Cát Bi) chỉ đáp ứng được 259 vị trí đậu qua đêm.

Trừ số chỗ đậu cho các hãng hàng không quốc tế, số lượng chỗ còn lại chỉ đáp ứng được đội bay 230 chiếc nếu các hãng hàng không Việt Nam đều chọn 5 sân bay trên làm sân bay căn cứ.

Với tổng đội bay theo kế hoạch phát triển của các hãng tới năm 2020 là 263 chiếc, sẽ vượt 33 chiếc so với khả năng đáp ứng chỗ đậu cho 230 máy bay tại 5 sân bay trên.

Vì vậy, Cục hàng không khuyến cáo các hãng hàng không bố trí đậu máy bay qua đêm ở các cảng hàng không khác ngoài 5 cảng hàng không căn cứ nói trên để phù hợp với kế hoạch phát triển đội bay.

Bạn đang đọc bài viết Máy bay sẽ đậu đêm ở Cần Thơ để giảm ùn tắc cho Tân Sơn Nhất tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tân Sơn NhấtCần ThơHàng không Việt Nam
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức