`

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ vì hành khách đau bụng

Thứ bảy, 14/12/2019 | 14:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Vì một hành khách lên cơn đau bụng, nghi viêm bàng quang cấp nên chuyến bay từ Hà Nội đi Moscow (Nga) của hãng Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ.

Tuổi trẻ đưa tin, sáng 14/12, chuyến bay VN63 của Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội đi Moscow (Nga) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại New Delhi (Ấn Độ) để cấp cứu cho một hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

Chuyến bay của Vietnam Airlines phải hạ cánh tại Ấn Độ - Ảnh: Minh họa

Theo đại diện Vietnam Airlines, chuyến bay số hiệu VN63 cất cánh được khoảng 1 giờ 30 phút, hành khách C.T.T.H (quốc tịch Việt Nam) ngồi ghế ngồi 25A bị đau bụng, nghi viêm bàng quang cấp kèm xuất huyết.

Ngay sau khi nhận thông tin, tiếp viên trưởng đã phát đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và được một y sĩ tình nguyện giúp sơ cứu cho khách.

Nhận tình trạng sức khỏe của khách không có dấu hiệu cải thiện, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định chuyển hướng hành trình, hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi tại New Delhi, đồng thời thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu hành khách.

Tại sân bay Indira Gandhi, phi hành đoàn đã phối hợp bộ phận y tế của sân bay tiến hành ngay các biện pháp cấp cứu cần thiết. Sau khi được chăm sóc, điều trị, sức khỏe của hành khách C.H. đã ổn định. Bác sĩ tại sân bay đánh giá hành khách đủ điều kiện tiếp tục hành trình.

Chuyến bay VN63 đã tiếp tục hành trình đến Moscow theo kế hoạch sau khi được nạp thêm nhiên liệu. Chuyến bay cất cánh rời New Delhi lúc 10h (giờ Việt Nam) và dự kiến hạ cánh tại Moscow lúc 11h35 (giờ địa phương), dự kiến chậm 5 tiếng.

Hãng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và thông báo các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Nga sẽ được hỗ trợ đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình.

Trước đó, Vietnam Airlines đã nhiều lần phải hoãn chuyến bay hoặc hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách.

Theo Zing.vn, năm 2016, chuyến bay VN956 phải lùi giờ bay 80 phút để vận chuyển khách Hàn Quốc tai nạn giao thông ở Myanmar.

Năm 2017, chuyến bay VN426 Hà Nội - Busan hạ cánh khẩn cấp tại Hồng Kong để cấp cứu hành khách bị đột quỵ.

Năm 2018, chuyến bay VN36 Frankfurt - Hà Nội hạ cánh khẩn cấp tại Romania để cấp cứu khách Đan Mạch.

Trong năm nay (2019), chuyến bay VN337 từ Osaka đi Đà Nẵng hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan để cấp cứu hành khách trẻ em bị sốt cao trong năm nay…

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ vì hành khách đau bụng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vietnam Airlineshạ cánh khẩn cấpmáy bay hạ cánhmáy bay hạ cánh khẩn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức