`

Mẹ bỏ con sơ sinh 7 ngày trong làn nhờ người "nuôi giúp"

Thứ sáu, 26/06/2020 | 06:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi với mảnh giấy ghi: “vì điều kiện con không nuôi được con. Nếu ai có nhặt được nuôi giúp con. Con xin cảm ơn!”.

Chiều 25/6, một lãnh đạo Công an huyện Mê Linh (TP Hà Nội) thông tin, Công an xã Văn Khê, huyện Mê Linh hiện đã cùng chính quyền hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình nhận nuôi dưỡng bé trai bị bỏ rơi trên địa bàn.

Lực lượng Công an cùng người dân chăm sóc bé trai bị bỏ rơi. Ảnh: An ninh thủ đô

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 22/6, lực lượng Công an xã Văn Khê nhận thông tin tại đoạn đường bê tông thuộc cánh đồng thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê có một cháu bé sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc làn nhựa, bên cạnh có tã bông, khăn bông, bình sữa và mảnh giấy ghi dòng chữa “vì điều kiện con không nuôi được con. Nếu ai có nhặt được nuôi giúp con. Con xin cảm ơn!”.

Công an xã Văn Khê đã khẩn trương đến hiện trường cùng người dân đưa cháu bé vào trạm y tế xã Văn Khê để kiểm tra sức khoẻ. Kiểm tra ban đầu, cháu bé là con trai mới sinh khoảng 7 ngày, nặng 3,1kg, tình trạng sức khoẻ bình thường. Sau đó, Công an xã cùng chính quyền đã hoàn thiện các thủ tục bàn giao cháu cho một gia đình nhận nuôi dưỡng.

Công an Thành phố khuyến cáo người dân, việc bỏ rơi trẻ sơ sinh là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của trẻ; tùy vào tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi, cá nhân vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đây là việc làm vô đạo đức mà hình phạt cao nhất chính là bản án lương tâm và sự lên án của dư luận xã hội.

Đối với những trường hợp nếu thực sự vì khó khăn cuộc sống không thể nuôi con, phải liên hệ với chính quyền, cơ quan chức năng để được giúp đỡ hoặc đưa trẻ vào các trung tâm từ thiện, trung tâm bảo trợ xã hội để được nuôi dưỡng, chăm sóc (được bảo mật danh tính).

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mẹ bỏ con sơ sinh 7 ngày trong làn nhờ người "nuôi giúp" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
be so sinhbị bỏ rơiHà Nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức