`

Nhiều tuyến đường tại miền Trung bị sạt lở, chia cắt sau bão số 4

Thứ ba, 13/09/2016 | 21:34 GMT+7

(ĐSPL) - Do ảnh hưởng của bão số 4, mưa lớn trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã gây ra tình trạng sạt lở đất đá, nhiều tuyến đường bị chia cắt.

[mecloud]IWocaejyIY[/mecloud]

Tại Quảng Nam, chiều 13/9, ông Hồ Đắc Vinh - Chủ tịch UBND xã Ch’ơm, huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho biết, do đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 12/9 nên nhiều tuyến đường qua xã Ch’ơm đã bị đất núi sạt lở xuống, chia cắt đường.

Nhiều tuyến đường tại miền Trung bị sạt lở, chia cắt sau bão số 4 - Ảnh 1

Mưa lớn tại huyện miền núi Tây Giang đã gây ra tình trạng sạt lở.

Tình trạng sạt lở đất đã khiến người dân lưu thông tuyến đường này gặp nhiều khó khăn. Theo quan sát, các phương tiện giao thông vẫn chưa hoạt động được. 

Nhiều tuyến đường tại miền Trung bị sạt lở, chia cắt sau bão số 4 - Ảnh 2

Nhiều tuyến đường bị chia cắt...

“Các đơn vị cũng đã vào cuộc và huy động mọi nhân lực, máy móc tổ chức khắc phục tại các điểm tắc đường, phấn đấu thông đường cho người dân đi lại trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời phân công cán bộ thường xuyên kiểm tra, túc trực, rà soát trên các tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại”, ông Vinh cho biết thêm.

Tại Quảng Bình, cũng do ảnh hưởng của bão số 4, thời tiết mưa nhiều ngày đã khiến một số đường ngập nước, chia cắt. Đặc biệt tại tuyến đường 20, đoạn qua xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, ngay từ sáng ngày 13/9 đã bị ngập nước có đoạn sâu gần 1m. Các phương tiện lưu thông qua đây gặp rất nhiều khó khăn. Đến chiều cùng ngày, mực nước trên tuyến đường 20 vẫn còn cao và chảy xiết.

Nhiều tuyến đường tại miền Trung bị sạt lở, chia cắt sau bão số 4 - Ảnh 3

Nước chảy xiết và ngập đường đoạn qua xã Thượng Trạch.

Tại Nghệ An, do thời tiết mưa nhiều ngày qua, kênh Bắc, TP. Vinh đã bị sạt lở nghiêm trọng. 

Theo đó, vào khoảng 14h30 chiều ngày 13/9, một mảng đường đoạn giao nhau giữa đường Lê Nin và đường Phùng Chí Kiên, TP Vinh, Nghệ An đã xảy ra hiện tượng sụt lún. 

Hiện trường một đoạn đường bị sụt lún ở TP. Vinh (Nghệ An).

Sự việc được người dân trình báo chính quyền địa phương, ngay sau đó các lực lượng chức năng đã phong tỏa tuyến đường, làm rào chắn để ngăn xe không được lưu thông qua đoạn đường trên.

Nhiều tuyến đường tại miền Trung bị sạt lở, chia cắt sau bão số 4 - Ảnh 5

Tuyến Kênh Bắc cũng bị nứt gãy...

Theo người dân sống gần đây cho biết, ban đầu chỉ xuất hiện một vết lún, nhưng sau đó cống tụt xuống thấp hơn mặt đường rồi lở rộng ra cả tuyến đường. Người dân hiếu kỳ đã tập trung lại để xem sự việc khiến đoạn đường rất hỗn độn.

Ngay sau đó, Tiểu ban quản lý dự án phát triển đô thị Vinh đã có mặt để phong tỏa tuyến đường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo quan sát mặt đường Phùng Chí Kiên bị sụt lún một mảng lớn, diện tích khoảng 20m2.

Nhiều tuyến đường tại miền Trung bị sạt lở, chia cắt sau bão số 4 - Ảnh 6

 Tiểu ban quản lý dự án phát triển đô thị Vinh và đơn vị thi công đã có mặt để phong tỏa tuyến đường.

Theo nhiều nhận định ban đầu, có thể đây là hiện tượng trụt cát chảy của cống dọc đường Lê Nin dẫn ra kênh Bắc khiến đoạn đường sụt lún.

NGỌC TUẤN - CƯỜNG THIỆN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: [mecloud]IWocaejyIY[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nhiều tuyến đường tại miền Trung bị sạt lở, chia cắt sau bão số 4 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sạt lởchia cắtbão số 4mưa lớncác tỉnh miền Trungtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức