Phó Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu bị kỷ luật cảnh cáo

Thứ ba, 21/07/2020 | 22:08 GMT+7

Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) Dương Chí Bình bị kỷ luật cảnh cáo do những sai phạm về đất đai cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Người lao động đưa tin, chiều 21/7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu ra thông báo kết quả kỳ họp thứ 35 và 36 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận: Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Dương Chí Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu.

Lý do bị kỷ luật là vì ông Bình đã ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại một số thửa đất trên địa bàn phường 2, TP Bạc Liêu không đúng quy định của pháp luật, chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Khuyết điểm, vi phạm của ông Bình đã làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông.

Qua xem xét tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm và các tình tiết giảm nhẹ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu quyết định thi hành kỷ luật ông Bình bằng hình thức Cảnh cáo.

Nhà kho trên khu đất chuyển mục đích sử dụng không đúng chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhân dân

Trước đó, ông Bình đã đồng ý cho chuyển mục đích sử dụng gần 1.900 m2 đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở đô thị không đúng quy định cho cặp vợ chồng ở phường 2. Sau khi được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vợ chồng này tách thành 16 thửa đất thổ cư khác, báo VnExpress thông tin thêm.

Ngoài ra ông Bình còn cho phép họ chuyển đổi mục đích sử dụng 159 m2 đất nuôi trồng thủy sản nằm trong quy hoạch, phải thu hồi. Việc thu tiền sử dụng đất các thửa đất nói trên cũng không đúng quy định, gây thất thoát lớn cho ngân sách.

"Quá trình làm việc với đoàn kiểm tra, ông Bình hợp tác tốt và nhận khuyết điểm cũng như sai phạm của mình", Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu nói.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị các tổ chức Đảng có thẩm quyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên; xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định đối với 2 đảng viên; kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với 4 đảng viên có liên quan đến sai phạm trên.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phó Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu bị kỷ luật cảnh cáo tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
kỷ luật cảnh cáo TP Bạc Liêu sai phạm đất đai

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức