`

Mọi chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ bị tạm dừng

Thứ bảy, 01/02/2020 | 20:57 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo tạm thời hủy các phép bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h ngày 1/2.

Mọi chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ bị tạm dừng - Ảnh 1

Tạm dừng toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc vì virus corona. Ảnh minh họa 

Nhằm triển khai thực hiện chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, Cục Hàng không vừa thông báo hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ thời điểm 13h ngày 1/2.

Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Cụ thể, trong chỉ thị mới nhất của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm dừng cấp phép bay đối với tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch của Trung Quốc đến Việt Nam và ngược lại trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Thủ tướng.

Ngoài ra, chỉ thị cũng yêu cầu tạm dừng cấp thị thực du lịch cho khách nước ngoài (bao gồm cả khách Trung Quốc) đang hoặc đã từng ở Trung Quốc trong 2 tuần qua, trừ thị thực công vụ trong trường hợp đặc biệt. Dừng việc xuất nhập cảnh bằng giấy thông hành biên giới với mục đích du lịch. Cấm việc đi lại qua các đường mòn, lối mở khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Trước đó, hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thông báo sẽ dừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hong Kong từ ngày 5/2.

Tuy nhiên, do quyết định dừng bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của Cục Hàng không Việt Nam có hiệu lực từ 13h chiều ngày 1/2 nên Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết đã ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong từ chiều 1/2.

Trước đó, ngày 30/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Bệnh viêm phổi cấp do virus corona đã lan ra toàn bộ 31 tỉnh, thành của Trung Quốc, với gần 11.800 ca nhiễm và ít nhất 19 nước khác, khiến 259 người chết.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mọi chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ bị tạm dừng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus CoronaTrung QuốcViệt Namchuyến bay
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức