`

Mời Trung tâm cấp cứu mỏ khảo sát “hố tử thần” ở Quảng Ninh

Thứ bảy, 20/08/2016 | 15:33 GMT+7

Trao đổi với phóng viên Dân trí trưa nay (20/8), ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết, liên quan đến việc xuất hiện một hố sâu trong nhà dân tại khu 4, phường Hồng Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh, đích thân ông đã xuống hiện trường kiểm tra.

Miệng hố tử thần nhỏ nhưng bên dưới lan rộng.
Nhìn như một căn hầm dưới lòng đất.

Ông đã ký thông báo giao UBND TP Hạ Long mời Trung tâm cấp cứu Mỏ xuống khảo sát những hố sâu trên để có hướng xử lý cụ thể. Đồng thời kiểm tra, rà soát tất cả các hộ dân ảnh hưởng, chỗ nào nguy hiểm ngay lập tức tổ chức di dời và có hướng tái định cư cho các hộ dân này.

Cũng theo ông Long, trong thời gian chờ tái định cư, thành phố xem xét hỗ trợ người dân thuê nhà ở tạm.

Một lãnh đạo TP Hạ Long cũng cho biết, trước đó thành phố đã kiểm tra, phát hiện vụ việc và báo cáo tỉnh. Khu vực gây lún sụt là thuộc một ngách thuộc khu hầm chứng tích cũ. Một mặt thành phố sẽ mời Trung tâm cấp cứu Mỏ thăm dò, khảo sát; mặt khác có thể xem xét lựa chọn phương án bơm bê tông tươi vào ngách hầm này, lấp "hố tử thần".

Ngôi nhà xuất hiện “hố tử thần” nằm trên lưng chừng đồi thuộc chứng tích nhà tù từ thời Thực dân Pháp.

Trước đó, như đã đưa tin, sau khi cơn bão số 3 vừa đi qua, nhà bà Vũ Thị Hoa ở tổ 9, khu 4, phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bỗng nhiên xuất hiện một “hố tử thần”. Miệng hố rộng khoảng 0,5 m2, sâu khoảng 5 m, ngó xuống thấy bên trong rộng hơn rất nhiều (đường kính khoảng 10m) và có nguy cơ vẫn còn tiếp tục lún sụt.

Được biết khu vực xuất hiện "hố tử thần” thuộc lưng chừng đồi, trên nóc nhà tù từ thời kỳ thực dân Pháp để lại.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc và trong lúc chờ cơ quan chức năng có hướng xử lý, các lực lượng chức năng thành phố cũng đã phong tỏa đường và khu vực xuất hiện "hố tử thần” để đề phòng hố này tiếp tục lún sụt, xảy ra sạt lở đất, gây nguy hiểm cho người dân qua lại.

Nguồn: Dân trí

Xem thêm:[mecloud]UHetsyqcEV[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Mời Trung tâm cấp cứu mỏ khảo sát “hố tử thần” ở Quảng Ninh tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hố tử thầnHạ Longkhảo sátchữa ho với mật ong hiệu quả nhấtkhảo sáthố tử thầnQuảng Ninh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức