`

Một hộ dân Thủ đô tố phải chịu sự “khủng bố” của hàng xóm gần 1 năm ròng

Chủ nhật, 11/08/2019 | 14:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Gần 1 năm qua, gia đình bà Bùi Thị Tuyết Oanh (SN 1958, trú số 7 đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội) phải sống trong cảnh hoang mang sợ hãi, cách vài ngày lại bị hàng xóm đe doạ, quấy nhiễu. Dù sự việc đã được trình báo đến công an các cấp nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm…

1 năm qua, gia đình bà Bùi Thị Tuyết Oanh (SN 1958, trú số 7 đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội) phải sống trong cảnh hoang mang sợ hãi, cách vài ngày lại bị hàng xóm đe doạ, quấy nhiễu. Dù sự việc đã được trình báo đến công an các cấp nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm…

Liên tiếp bị đe doạ, quấy nhiễu

Liên tục trong thời gian qua, báo Người Đưa Tin nhận được đơn kêu cứu của bà Bùi Thị Tuyết Oanh (SN 1958, trú số 7 đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội) về việc cuộc sống của gia đình bị đảo lộn trước sự “quấy nhiễu” hàng xóm.

Theo trình bày trong đơn, từ cuối năm 2018 đến nay, gia đình bà Oanh liên tiếp bị bà Nguyễn Thị Bích (hàng xóm) đe doạ, quấy nhiễu như: Ném cát, chất bẩn vào nhà, cắt dây camera, dùng vòi xịt nước cao áp xịt sang nhà và nhân viên quán cà phê của bà Oanh.

"Thậm chí, người bên phía nhà bà Bích còn cầm theo hung khí sang nhà đe doạ, khiến nhân viên sợ hãi bỏ việc", đơn kêu cứu của bà Oanh cho biết.

Từ nội dung lá đơn, phóng viên báo Người Đưa Tin đã gặp trực tiếp bà Oanh, với gương mặt tỏ rõ sự mệt mỏi, bà Oanh bắt đầu kể lại những ngày qua phải sống trong sự khổ sở.

Bà Bích dùng vòi xịt nước vào nhân viên nhà bà Oanh (ảnh cắt clip bà Oanh cung cấp).

Bà Oanh kể: “Sự việc kéo dài gần một năm qua. Cao điểm, ngày 11/06, một nhóm côn đồ gồm cả nam và nữ mang theo tuýp sắt liên tục chửi bới đe doạ làm nhân viên nhà tôi không thể đón khách khiến việc kinh doanh bị gián đoạn nghiêm trọng.

Lúc 19h50 ngày 12/06, hai mẹ con bà Bích cùng một nhóm côn đồ khoảng 5-6 người dùng dao đe dọa cắt chân, cắt tay, sát hại nhân viên và người nhà tôi. Sự việc tương tự xảy ra vào ngày 15/06, tất cả đều có camera ghi lại”.

“Theo tôi đây không phải là nhân viên nhà bà Bích, bởi nhóm người rất hung hãn và cầm theo cả vũ khí (tuýp sắt)”, bà Oanh nhận định.

Bà Oanh thở dài: “Sự việc xảy ra suốt thời gian dài như vậy khiến gia đình tôi rất hoang mang, sợ hãi. Nhiều cháu làm thuê đã bỏ việc do bị đánh và đe doạ, cuộc sống của gia đình tôi bị đảo lộn hoàn toàn”.

Bà Oanh cũng cho biết, từ khi sự việc xảy ra bà đã nhiều lần gửi đơn cũng như thông báo trực tiếp tới công an, chính quyền địa phương.  Công an phường Trúc Bạch cũng nhiều lần gọi 2 bên lên giải quyết nhưng tình hình sau đó vẫn không được cải thiện. Thậm chí người nhà bà Bích còn tỏ ra hung hãn hơn.

Vì sao lực lượng công an chưa thể xử lý?

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, Đại uý Đỗ Đức Minh, Phó trưởng Công an phường Trúc Bạch cho biết, công an phường cũng đã nhiều lần tiếp nhận đơn phản ánh, tố cáo từ phía gia đình bà Oanh.

“Có lần bà Oanh gọi điện trực tiếp thông báo, có vụ chạy thẳng lên công an trình báo hoặc gửi đơn qua chuyển phát nhanh. Tất cả thủ tục tiếp nhận đơn đều được công an phường làm theo đúng quy định, lập hồ sơ xử lý”, vị Phó trưởng công an phường Trúc Bạch cho hay.

Đối tượng cầm theo hung khí từ phía nhà bà Bích sang uy hiếp nhân viên và người nhà bà Oanh.

Cũng theo Đại uý Minh, hiện công an phường vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định, khi có kết luận cụ thể sẽ thông báo tới các bên liên quan. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể nào có kết luận thì chính Đại uý Minh cũng không đưa ra được khi sự việc đã kéo dài quá lâu?!

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Võ Anh Phương, cán bộ điều tra thuộc đội Điều tra tổng hợp Công an quận Ba Đình xác nhận, đơn vị cũng đã nắm được thông tin liên quan đến nội dung phản ánh của bà Bùi Thị Tuyết Oanh tại địa chỉ số 7 đường Thanh Niên.

“Về việc xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự trên, ngay từ ban đầu Công an phường Trúc Bạch đã lập biên bản giải quyết theo quy định của pháp luật và có báo cáo gửi lên Công an quận. Nhà bà Oanh cũng có đơn gửi lên công an quận. Việc gia đình nhà bà Bích cùng 1 số nhân viên đã có hành động như: Cắt dây ròng rọc kéo rác, ném cát, cử một số nhân viên sang gây sự, tát nhân viên nhà bà Oanh, đánh nhau với chồng bà Oanh,... đều là hành vi vi phạm pháp luật”, vị cán bộ Công an quận Ba Đình khẳng định.

Nhân viên nhà bà Oanh bị ném chất bẩn đến cơ quan công an trình báo.

Về hướng giải quyết, ông Phương cho hay, tình trạng trên kéo dài đã lâu, vụ việc có nhiều hành vi vi phạm nên chưa có kết luận và vẫn đang được cơ quan điều tra nên hiện tại cũng chưa có biên bản xử phạt. “Công an quận đang phối hợp cùng Công an Phường Trúc Bạch và VKS củng cố hồ sơ điều tra, kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật”, vị đại diện công an quận nhấn mạnh.

Vụ việc mất an ninh trật tự kéo dài hơn nửa năm, các hành vi “khủng bố” lặp đi lặp lại, người bị uy hiếp liên tục cầu cứu đến chính quyền sở tại, thế nhưng không rõ lý do vì sao, những hành vi vi phạm pháp luật vẫn không được ngăn chặn dứt điểm.

Phải chăng lực lượng đảm bảo an ninh trật tự của phường Trúc Bạch không đủ mạnh, hay có một thế lực nào đó đứng sau khiến sự việc được trình báo từ cấp phường lên quận đều bị rơi vào... “quên lãng”?

Để bảo vệ quyền lợi và thậm chí là tính mạng đang bị đe doạ, người dân ngụ tại số 7 đường Thanh Niên (phường Trúc Bạch) đang rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng.

Báo điện tử Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Bạn đang đọc bài viết Một hộ dân Thủ đô tố phải chịu sự “khủng bố” của hàng xóm gần 1 năm ròng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hàng xómkhủng bốhoang mang sợ hãi
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức