`

Kho pha chế sơn của một công ty bị đình chỉ do hoạt động không an toàn

Thứ sáu, 08/04/2016 | 17:29 GMT+7

(ĐSPL) - Kho pha chế sơn của Công ty TNHH TeaKang MTC Việt Nam đóng tại đường số 5 KCN Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai vừa bị Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH) đình chỉ hoạt động.

Tin tức trên báo Pháp luật TP HCM, theo nhận định của các thành viên kiểm tra, kho pha chế sơn của Công ty TNHH TeaKang MTC Việt Nam có nguy cơ xảy ra cháy nổ bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng hàng ngàn công nhân.

Trước đó, vào ngày 7/4, đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra khu pha chế sơn của công ty trên và phát hiện thiết bị điện sử dụng tại đây không phải là loại phòng nổ, khu vực chứa dung môi bên ngoài xưởng bố trí gần khu vực công nghệ và hút thuốc lá của công nhân, chưa đảm bảo về ngăn cháy lan đối với khu sản xuất, chưa có hồ sơ thiết kế và văn bản nghiệm thu đối với việc sử dụng hệ thống cấp khí đốt cho căn tin.

Kho pha chế sơn của một công ty bị đình chỉ do hoạt động không an toàn - Ảnh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra kho sơn của Công ty TNHH TeaKang MTC Việt Nam. Ảnh: Báo Pháp luật TP HCM.

Báo Thanh niên đưa tin, công ty này còn tự ý thêm nhiều hạng mục bên ngoài nhà xưởng, gây cản trở đường giao thông đối với xe chữa cháy hoạt động; bố trí sắp xếp hàng hóa che lấp họng nước chứa cháy trong nhà; vị trí lắp đặt các nút báo cháy chưa đảm bảo theo quy định.

Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện công ty thừa nhận những sai phạm và thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện công tác PCCC tại doanh nghiệp.

Với những vi phạm trên, đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã yêu cầu công ty phải khắc phục ngay những sai phạm để đảm bảo các quy định về PCCC.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

[mecloud]euOyoUN1g3[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kho pha chế sơn của một công ty bị đình chỉ do hoạt động không an toàn tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Cục CSMTđình chỉ hoạt độngmất an toàn lao độngnguyên nhân bé trai rơi từ tầng 11chung cư Linh ĐàmĐồng Naitin mớitin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức