`

Một phụ nữ ở Hà Nội không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt 200.000 đồng

Thứ bảy, 28/03/2020 | 06:56 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Cơ quan chức năng vừa xử phạt một người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mức phạt cho vi phạm này là 200.000 đồng.

Ngày 27/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với một trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, vào chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 ở phường Hàng Trống phát hiện bà Đ.T.T (tạm trú phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống) khi ra khu vực công cộng, nơi có nhiều người dân xung quanh nhưng không đeo khẩu trang.

Cơ quan chức năng làm việc với bà T. về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Hành vi không đeo khẩu trang của bà T. đã vi phạm điểm a khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ, về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Theo lãnh đạo UBND phường Hàng Trống, sáng ngày 28/3, phường sẽ tăng cường giám sát các hộ kinh doanh trên địa bàn phường thực hiện yêu cầu tạm ngừng kinh doanh các mặt hàng không thực sự cần thiết. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 phường Hàng Trống cũng đẩy mạnh tuyên truyền tới 100% hộ dân trên địa bàn về việc không tập trung đông người, tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn nhằm phòng ngừa dịch Covid-19.

Trong chiều ngày 27/3, phát biểu kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh thành phố đang quyết liệt triển khai hàng loạt giải pháp theo đúng chỉ thị của Thủ tướng. Từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4 sẽ hạn chế tụ tập đông người, có nghĩa là tất cả các trường học trên địa bàn thành phố phải nghỉ học đến hết ngày 15/4. Dừng mọi hoạt động hội họp, các hoạt động tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người ở các địa điểm công cộng, kể cả mọi người đi chợ, đi siêu thị mua rau củ quả cũng phải thực hiện đeo khẩu trang, đi cách nhau 2 m.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Một phụ nữ ở Hà Nội không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt 200.000 đồng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khẩu trangkhẩu trang y tếcovid-19phạt hành chính

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức