`

'Một thời hoa đỏ' tri ân người có công với cách mạng tại Quảng Nam

Chủ nhật, 23/07/2017 | 07:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, tối 22/7, tại Quảng trường Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng thành phố Tam Kỳ, UBND tỉnh Quang Nam phối hợp với Báo Thanh niên tổ chức Lễ tri ân người có công với cách mạng và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Một thời hoa đỏ”.

'Một thời hoa đỏ' tri ân người có công với cách mạng tại Quảng Nam - Ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ tri ân người có công với cách mạng và Chương trình nghệ thuật "Một thời hoa đỏ". Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hơn 400 đại biểu là Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công, lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương cùng đông đảo nhân dân Quảng Nam đã tới dự.

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm tri ân những Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng tỉnh Quảng Nam đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Với chủ đề “Một thời hoa đỏ” và một kịch bản thắm đượm tình yêu quê hương đất nước, tái hiện hình ảnh kiên trung bất khuất của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang trong kháng chiến, chương trình còn là lời nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, nhớ ơn sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ. Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh, những cống hiến và sự hy sinh vĩ đại của các mẹ, các anh vẫn luôn sống mãi trong lòng các thế hệ người dân Việt Nam hôm nay và mai sau.

Chương trình nghệ thuật tri ân có sự tham gia của nhiều ca sỹ nổi tiếng từ ba miền đất nước như Ánh Tuyết, Trọng Tấn, Mỹ Linh, Kasim Hoàng Vũ; nghệ sỹ Thanh Hiền, Lê Bình...       

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các gia đình liệt sỹ Nguyễn Ngọc Tấn, xã Quế Phước, huyện Nông Sơn; liệt sỹ Đặng Hữu Sau, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn và liệt sỹ Lê Văn Đường, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc.

Thủ tướng cũng trao Bằng Vinh dự Nhà nước theo Quyết định 1460-QĐ/CTN về việc phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho ba Mẹ Việt Nam Anh hùng huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gồm mẹ Trần Thị Tuyên, xã Quế Long; mẹ Nguyễn Thị Thơ, xã Quế Xuân 2 và mẹ Nguyễn Thị Lai, xã Quế Phú.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đã trao sổ tiết kiệm tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách. Các doanh nghiệp và nhà tài trợ đã ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Nam bằng tiền mặt và hiện vật.

'Một thời hoa đỏ' tri ân người có công với cách mạng tại Quảng Nam - Ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dâng hương, hoa tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng trong Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng ở khu vực núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ chiều 22/7. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Quảng Nam là địa phương có số lượng người có công nhiều nhất cả nước với 65.400 liệt sỹ, trên 30.500 thương binh, gần 15.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 914 mẹ còn sống.

Bạn đang đọc bài viết 'Một thời hoa đỏ' tri ân người có công với cách mạng tại Quảng Nam tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thủ tướngNguyễn Xuân Phúcngười có côngQuảng Namtượng đài mẹ Việt Nam anh hùng
Theo TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức