`

Một Việt kiều Mỹ 73 tuổi nhiễm virus corona sau khi quá cảnh Vũ Hán trong 2 giờ

Chủ nhật, 02/02/2020 | 10:59 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Một Việt kiều Mỹ 73 tuổi được xác định nhiễm virus corona sau khi quá cảnh Vũ Hán, Trung Quốc. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Ông T.K.H (73 tuổi, Việt kiều, quốc tịch Mỹ) nhập cảnh Việt Nam và lưu trú tại một khách sạn ở P.5, Q.3, TP.HCM đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã dương tính với chủng virus corona mới (nCoV). 

Ông H. là bệnh nhân viêm phổi do virus corona thứ 7 ở Việt Nam.

Trước đó, ngày 14/1, ông H. từ Mỹ về nước. Ngày 15/1, ông H. quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc trong vòng 2 giờ. Ngày 16/1, ông H. về tới sân bay Tân Sơn Nhất và đã đến ở tại phòng 202 khách sạn Triều Tân, địa chỉ số 382/1-3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM.

Ngày 26/1, ông H. có biểu hiện ho nhiều, không sốt. Ngày 31/1, ông H. nhập viện trong tình trạng không sốt, không đau cơ, ho khan, đôi khi có khó thở. Bệnh nhân hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, trong tình trạng hỗ trợ thở oxy, điều trị thuốc kháng sinh và thuốc kháng virus.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, ông H bị nhiễm virus corona.

Trước sự việc, cơ quan chức năng yêu cầu khách sạn nơi ông H. từng lưu trú không nhận thêm khách. Đồng thời tổ phản ứng nhanh phòng dịch virus corona tiến hành khử trùng và cách ly số khách, nhân viên khách sạn từ ngày 1/2 đến hết ngày 15/1 để theo dõi.

Được biết, ngày 2/2, tại Trung Quốc ghi nhận thêm 45 trường hợp tử vong và 1.921 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số 304 người tử vong do nhiễm virus corona.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Một Việt kiều Mỹ 73 tuổi nhiễm virus corona sau khi quá cảnh Vũ Hán trong 2 giờ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Vũ HánVirus CoronaTrung Quốcviêm phổi cấpViệt kiều Mỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức