`

Một xã có 36 người nghi bị chó dại cắn, bé 11 tuổi tử vong

Thứ hai, 17/04/2017 | 16:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trong vòng 3 tháng, xã Mường Chanh (Thanh Hóa) có tới 36 người bị chó dại cắn, trong đó có một trường hợp bé 11 tuổi tử vong do không được tiêm phòng dại kịp thời.

Theo tin tức trên báo Gia đình & Xã hội, ngày 17/4, Trung tâm Y tế huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, ba tháng gần đây tại huyện Mường Lát có tới 51 người nghi bị chó dại cắn, trong đó riêng xã Mường Chanh có tới 36 người nghi bị chó dại cắn. Số người còn lại nghi bị chó dại cắn ở xã Tén Tằn, Quang Chiểu…

Trong số các nạn nhân bị chó dại cắn, cháu L.V.X (11 tuổi, trú tại bản Cang, xã Mường Chanh) tử vong do người thân không đưa cháu đến cơ sở y tế tiêm phòng vắc xin kịp thời.

36 người nghi bị chó dại cắn tại xã Mường Chanh. Ảnh minh họa

Báo Tri thức trực tuyến cho biết, Trung tâm Y tế huyện đã trực tiếp về các xã, tuyên truyền, vận động được 50 người nghi bị chó dại cắn đến Trung tâm y tế để tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Phía trung tâm cũng hỗ trợ kinh phí tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho nhiều người dân nghèo ở xã Mường Chanh.

Bên cạnh đó, UBND huyện Mường Lát đã chỉ đạo nghiêm cấm vận chuyển chó từ các xã có chó bị bệnh dại ra khỏi địa bàn; khuyến cáo người dân không ăn thịt chó khi trên địa bàn đang có dịch bệnh.

Báo Gia đình & Xã hội dẫn lời ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát thông tin thêm, đến nay, trạm thú y của huyện và các xã đã tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho gần 4.000 con chó mèo trên địa bàn, đạt gần 100% số chó, mèo đang nuôi trong dân được tiêm phòng. UBND xã Mường Chanh cũng đã bắt, tiêu hủy 5 con chó nghi mắc bệnh dại.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Một xã có 36 người nghi bị chó dại cắn, bé 11 tuổi tử vong tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chó dại cắntiêm vắc xin phòng dạiMường ChanhThanh Hóatử vong
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức