`

Mưa đá tiếp tục xuất hiện tại Đồng Nai

Thứ năm, 28/04/2016 | 08:28 GMT+7

(ĐSPL) - Chiều 27/4, một cơn mưa nhỏ đã đổ xuống thị xã Long Khánh, Đồng Nai góp phần giải nhiệt cho cái nắng nóng thiêu đốt kéo dài vài tháng nay.

Tuổi Trẻ đưa tin, ông Nguyễn Phước Huy - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai cho biết, cơn mưa bắt đầu lúc 14h55 và kéo dài đến 15h50 thì kết thúc. Tổng lượng mưa đo được tại Trạm khí tượng Long Khánh là 3,7 mm.

Lần thứ 3 mưa đá xuất hiện tại Đồng Nai. (Ảnh: Người đưa tin)

Cũng theo ông Huy, sau khi mưa bắt đầu khoảng 10 phút thì xuất hiện một cơn mưa đá nhỏ tại khu vực ấp Bảo Vinh B, xã Bảo Vinh. Tuy nhiên, các hạt mưa đá nhỏ (cỡ nút áo) và thưa (10-12 hạt/m2).

Mưa đá chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút nên không gây ảnh hưởng gì đến mùa màng hay vật nuôi. Tuy nhiên, ông Huy cũng cảnh báo thời tiết thay đổi đột ngột có thể khiến người dễ mắc bệnh nên người dân cần đề phòng.

Người đưa tin cho biết, trước đó, theo thống kê của Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh cũng ghi nhận hai trận mưa khác tại thị trấn Tân Phú (huyện Tân Phú) với lượng mưa đo được tại trạm là 1,6mm và tại thị trấn Túc Trưng (huyện Định Quán) với lượng mưa là 46,4mm.

Đồng thời hiện tại ở TP. Biên Hòa cũng đã xuất hiện mưa đầu mùa, cơn mưa không lớn nhưng đủ “tưới mát” thành phố, hạ nhiệt khiến người dân thích thú. Tuy nhiên mưa chỉ xuất hiện ở một số phường xã còn nhiều nơi dù trời “động” nhưng vẫn không xuất hiện mưa.

Thiên An (Tổng hợp)

Nguồn: Tuổi trẻ, Người đưa tin

Xem thêm video tin tức:

 [mecloud]QZA8RUdNpo[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Mưa đá tiếp tục xuất hiện tại Đồng Nai tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mưa đáHoàng Xuân Vinh giành HCVtài khoản yahoo bị giao bánthời tiết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức