`

Mưa lớn kéo dài, 3 học sinh bị nước lũ cuốn trôi

Thứ bảy, 15/10/2016 | 14:50 GMT+7

Sự kiện:

Mưa lũ ở miền Trung

(ĐSPL) - Sáng 15/10, tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, nước lũ đã cuốn trôi 3 em học sinh khiến 1 em tử vong, 1 em may mắn được cứu sống còn 1 em hiện đang mất tích. 

[mecloud]JB6yPNU1VF[/mecloud]

Ngày 15/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sáng cùng ngày trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khi một học sinh đang trên đường đi học bị nước cuốn trôi, tử vong.

Theo đó, vào đầu giờ sáng 15/10, em Phạm Ngọc H., học sinh lớp 8, Trường THCS Nam Kim, huyện Nam Đàn trên đường từ nhà đến trường không may bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Trường THCS Nam Kim, Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn và Sở GĐ&DT Nghệ An đã đến gia đình thăm hỏi, động viên chia buồn cùng gia đình em H.

Mưa lớn kéo dài, 3 học sinh bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 1

Mưa lũ kéo dài đã khiến một học sinh ở Nam Đàn (Nghệ An) bị nước cuốn trôi và tử vong.

Hiện, trước tình hình mưa lũ phức tạp, Sở GD&ĐT Nghệ An đã ra Công văn khẩn về việc đôn đốc phòng tránh mưa bão gửi các phòng và trường trên địa bàn, ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết thêm.

Công văn nêu rõ: "Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ để chủ động đối phó. Hiệu trưởng các trường học căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để quyết định cho các em nghỉ học hay đến trường. Sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên và phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học khi xảy ra mưa bão.

Bố trí lực lượng trực tại đơn vị 24/24 giờ để theo dõi, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng chống áp thấp nhiệt đới và mưa lũ. Phối hợp chặt chẽ với Ban phòng chống lụt bão tại địa phương để ứng cứu kịp thời khi có các tỉnh huống xấu do mưa bão gây ra. Riêng các huyện miền núi, các huyện có sông lớn chảy qua, cần đề phòng lũ ống, lũ quét và nước sông dâng lên bất ngờ...".

Tại tỉnh Quảng Bình, sáng 15/10, tin từ UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn huyện cũng vừa xảy ra trường hợp 2 anh em ruột bị nước lũ cuốn, trong đó một em bị mất tích.

Theo đó, vào khoảng 8h30 ngày 15/10, 2 anh em Phạm Hoàng Ph. (học sinh lớp 5) và Phạm Anh T. (đang học mẫu giáo), là con của vợ chồng anh Phạm Xuân Thiện và chị Hoàng Thị Dung, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, rời nhà đi lấy sách vở.

Đến đoạn đường qua cầu Hói, thuộc tiểu khu 9 (thị trấn Hoàn Lão), do nước ngập sâu, dòng chảy xiết, cả Ph. và T. đã bị nước cuốn trôi.

Mưa lớn kéo dài, 3 học sinh bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 2

Đoạn đường nơi 2 anh em đi qua và bị nước lũ cuốn trôi.

Một số người dân gần đó phát hiện, đã nhanh chóng tìm cách cứu 2 anh em. Tuy nhiên, do dòng nước chảy quá nhanh và mạnh, họ chỉ cứu được em Phạm Anh T.; riêng em Phạm Hoàng Ph. hiện vẫn đang mất tích.

Hiện UBND huyện Bố Trạch vẫn đang chỉ đạo các lực lượng chức năng, huy động các phương tiện tìm kiếm nạn nhân.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]Q0ui1F0f6I[/mecloud]  

Bạn đang đọc bài viết Mưa lớn kéo dài, 3 học sinh bị nước lũ cuốn trôi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mưa lũngập lụthọc sinhnước lũ cuốn trôiNghệ Anquảng bìnhmất tích

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức