`

Mưa lớn kéo dài, chỉ số chất lượng không khí của Hà Nội "đổi màu" tích cực

Thứ sáu, 04/10/2019 | 11:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Nhờ những cơn mưa lớn trên diện rộng, chỉ số AQI tại Hà Nội tiếp tục giảm mạnh so với ngày trước đó, trên bản đồ chỉ còn là màu vàng, màu da cam hoàn toàn biến mất.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m và 3000m nên từ nay đến hết ngày 5/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Cao Bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Chỉ số AQI đo vào ngày 4/10 (bên trái) đã ở mức vàng, giảm mạnh so với ngày 3/10 (bên phải).

Tại Hà Nội, từ hôm qua đến sáng sớm hôm nay (4/10), rất nhiều khu vực đã có mưa, có nơi mưa to giúp cho không khí trở nên dịu mát, người dân đi làm cũng không còn cảm thấy ngột ngạt như những ngày trước đó.

Đáng chú, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Thủ đô Hà Nội tiếp tục giảm mạnh so với ngày trước đó, trên bản đồ chỉ còn là màu vàng, màu da cam hoàn toàn biến mất.

Dưới đây là số liệu AQI tại 11 địa điểm trên toàn thành phố Hà Nội được sở Tài nguyên và Môi trường đo vào sáng 4/10.

Tại Chi cục Bảo vệ Môi trường, chỉ số AQI là 68, ở ngưỡng trung bình.

Tại Hoàn Kiếm, chỉ số AQI ngày 4/10 là 64 còn hôm qua là 121.

Cũng tương tự như các địa điểm khác, chỉ số AQI tại khu vực Mỹ Đình cũng giảm xuống ngưỡng 66. Trong khi ngày hôm qua (3/10) là 104.

Được biết, hiện Hà Nội có 11 trạm quan trắc không khí theo Tiêu chuẩn Việt Nam, quan trắc về tất cả các tiêu chuẩn của không khí. Các chỉ số NO2, SO2 đều đạt tiêu chuẩn, riêng bụi mịn thì vượt ngưỡng. TP. Hà Nội xác định việc công bố chất lượng không khí là việc thường xuyên, hằng ngày, cứ 5 phút/lần các trạm đo sẽ chuyển thông số về để tổng hợp.

Nguyễn Phượng 

Bạn đang đọc bài viết Mưa lớn kéo dài, chỉ số chất lượng không khí của Hà Nội "đổi màu" tích cực tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ô nhiễm không khíAQIHà Nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức