`

Mưa lớn, một người phụ nữ bị sét đánh tử vong ở Hà Giang

Thứ hai, 15/06/2020 | 13:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã khiến 1 người chết do bị sét đánh, nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại.

Trận mưa lớn đếm ngày 13, ngày 14/6 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã khiến 1 người chết do bị sét đánh.  

Danh tính người tử vong được xác định là bà Hoàng Thị Q. (SN 1967, trú tại thôn Xuân Hòa, xã Khuôn Lùng, huyện Xín Mần).

Trước đó, ngày 5/6, mưa lớn cộng giông sét trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng khiến 1 người tử vong.

Mưa lớn, một người phụ nữ bị sét đánh tử vong ở Hà Giang. Ảnh minh họa

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, tính đến chiều ngày 14/6, lượng mưa tại xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì là 200mm; tại xã Nà Trì, huyện Xín Mần là 168mm; tại xã Yên Bình, huyện Quang Bình là 59mm; tại thị trấn Yên Minh là 43mm và xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên là 28,5mm.

Mưa lớn đã khiến 10 nhà dân tại huyện Hoàng Su Phì bị đất đá sạt lở, 2 con trâu, 1 con nghé bị sét đánh chết; trên 7.200 ha lúa mới trồng bị vùi lấp. Mưa giông cũng khiến khu trung tâm xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần bị ngập úng cục bộ trong nhiều giờ liền.

Theo tin cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 1 hoạt động yếu kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m còn duy trì nên ngày hôm nay (15/6), ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, đêm có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 130mm/24h; ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục có mưa, lượng mưa khoảng 100mm/24h, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất rất cao (cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1).

Khu vực Hà Nội, ngày có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to, đêm có mưa rào và giông rải rác; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mưa lớn, một người phụ nữ bị sét đánh tử vong ở Hà Giang tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sét đánhHà Giangmưa lớn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức