Mưa lớn trong sáng 30/4, nhiều tuyến phố Hà Nội biến thành "sông"

Thứ ba, 30/04/2019 | 14:24 GMT+7

Cơn mưa giông lớn vào sáng sớm ngày 30/4 khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu trong nước.

Do lượng mưa lớn, tập trung trong thời điểm ngắn đã khiến nhiều tuyến phố tại khu vực trung tâm như Tạ Hiện, Mã Mây, Lê Duẩn, Nguyễn Lương Bằng, Trần Duy Hưng, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt,... bị ngập sâu dẫn đến các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Trước hiện tượng mưa ngập trên địa bàn Thủ đô diễn biến phức tạp, có khả năng tiếp tục ngập úng nhẹ ở một số khu vực khác, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã bố trí lực lượng tuần canh tại các khu vực bị úng ngập, thực hiện công tác cảnh báo, tua vớt rác tại các cửa miệng cống, giúp nước thoát nhanh hơn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong ngày 30/4, do áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục được tăng cường, nên cả 3 miền có mưa dông, mưa đá, trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Riêng khu vực Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C.

Dưới đây là một số hình ảnh mưa ngập tại Hà Nội ngày 30/4:

Mưa lớn trong sáng 30/4, nhiều tuyến phố Hà Nội biến thành "sông" - Ảnh 1Phóng to


Đường ngập sâu, nhiều xe bị chết máy - Ảnh: Vietnamnet

Nước vào cả trong nhà dân - Ảnh: Vietnamnet

Khu vực cầu giấy chìm trong nước -Ảnh: Tri thức trẻ

Người dân và du khách lội bì bõm trong nước -Ảnh: Tri thức trẻ

Quỳnh Chi (T/h)

Tin tài trợ
Hà Nộimưa lớnngập lụt
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức