`

"Mưa vàng" xuất hiện tại Ninh Thuận sau trận đại hạn hán

Thứ ba, 16/06/2015 | 16:58 GMT+7

(ĐSPL) - Tối ngày 15/6, tỉnh Ninh Thuận đã được đón một cơn "mưa vàng" sau nhiều tháng nắng hạn gay gắt.

[mecloud]fBycDgjUo8[/mecloud]

Theo tin tức từ Đài truyền hình Việt Nam, sau nhiều tháng nắng hạn kéo dài, mưa lớn đã xuất hiện trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Mưa chia làm nhiều đợt và kéo dài trên một giờ đồng hồ.

Trận mưa lớn không chỉ mang lại lợi ích cho nông dân mà còn khiến tất cả người dân đều cảm thấy vui vì cơn mưa đã xua tan không khí oi bức kéo dài trong nhiều tháng qua.

Tranh thủ cơn “mưa vàng”, nhiều nông dân đã gieo tỉa cây trồng ngắn ngày, sau nhiều tháng ngừng sản xuất vì hạn hán. (Ảnh: Báo Người lao động).

"Mưa vàng" cũng xuất hiện tại các khu vực lân cận như: xã An Hải, Phước Thuận, huyện Ninh Phước và xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải và một số địa phương giáp ranh với thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Báo Người lao động thông tin thêm, tại TP. Phan Rang- Tháp Chàm, sau khi xuất hiện những cơn mưa cách khoảng, kéo dài gần 2 giờ, đến rạng sáng nay, lượng mưa đo được khoảng trên 25 mm. Tại một số xã của các huyện Ninh Sơn, Ninh Phước, Bác Ái cũng có mưa vừa rải rác khoảng 15-20 mm.

"Mưa vàng” đã làm thời tiết ở Ninh Thuận dịu hơn, sau nhiều tháng phải chịu nắng nóng đến 38-40 độ C.

Sáng nay, nhiều nông dân canh tác ở vùng không chủ động nước đã tranh thủ gieo tỉa một vài loại cây ngắn ngày như bắp, đậu để vớt vát thiệt hại sau gần nửa năm ngừng sản xuất vì hạn hán.

LINH SAN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]rfLMQwXH6U[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết "Mưa vàng" xuất hiện tại Ninh Thuận sau trận đại hạn hán tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ninh Thuậnmưamưa vànghạn hánnắng hạntỉnh Ninh Thuậnhạn hán ninh thuậnPhan RangTháp Chàm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức