`

Mỹ - Triều Tiên thảo luận bước đi cụ thể trong tiến trình phi hạt nhân hóa

Thứ năm, 28/02/2019 | 14:22 GMT+7

Sự kiện:

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam

Sáng 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành những cuộc hội đàm chính thức trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh song phương lần hai.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định sẵn sàng phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Ảnh: TTXVN

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp mở rộng giữa phái đoàn hai bên, nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định sự sẵn sàng phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho biết Bình Nhưỡng và Washington đang thảo luận những bước đi cụ thể trong tiến trình này.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi "Thưa Ngài Kim Jong-un, ông đã sẵn sàng cho phi hạt nhân hóa chưa?", nhà lãnh đạo Triều Tiên trả lời: "Nếu không sẵn sàng để làm như vậy, tôi đã không có mặt ở đây". Tổng thống Trump cho rằng "Đây có thể là câu trả lời hay nhất mà các bạn từng được nghe".

Phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên là một trong những vấn đề quan trọng được kỳ vọng sẽ có bước tiến đột phá tại hội nghị thượng đỉnh lần này.

Phát biểu khi bắt đầu cuộc gặp riêng với Chủ tịch Kim Jong-un tại khách sạn Metropole, Tổng thống Donald Trump nêu rõ ông đánh giá cao việc Triều Tiên không thử tên lửa và hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh: "Tốc độ (phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên) là không quá quan trọng. Điều quan trọng là chúng ta thực hiện đúng thỏa thuận".

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Mỹ - Triều Tiên thảo luận bước đi cụ thể trong tiến trình phi hạt nhân hóa tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức