`

Nam bộ, TP.HCM bất ngờ đón mưa rào giải nhiệt sau buổi sáng nóng bức

Chủ nhật, 12/04/2020 | 16:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau buổi sáng nóng bức, oi ả, chiều 12/4, khu vực TP.HCM và Nam bộ bất ngờ xuất hiện mưa rào giải nhiệt kèm gió giật.

Nam bộ, TP.HCM bất ngờ đón mưa rào giải nhiệt sau buổi sáng nóng bức - Ảnh 1


TP.HCM bất ngờ đón mưa rào giải nhiệt sau buổi sáng nóng bức. Ảnh: Thanh Niên 

Vào khoảng 14h ngày 12/4, tại TP.HCM mưa bắt đầu đổ xuống khu vực quận Thủ Đức, đến 14h15, sấm chớp và mây đen cũng phủ kín quận Bình Thạnh, sau đó mưa rào bắt đầu đổ xuống. Lúc 15h, mưa rào cũng bất ngờ đổ xuống khu vực H.Hóc Môn. Khu vực quận 4 cũng đang nổi dông, gió mạnh.

Sau nhiều ngày liền trời "dọa mưa", quận 8 cũng đã đón một con mưa lớn vào khoảng 15h hôm nay (12/4).

Tại khu vực Nam bộ, theo đài khí tượng Thủy văn qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh Radar Nhà Bè cho thấy mây đối lưu đang bắt đầu phát triển mạnh trên khu vực các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mây này sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên và có thể mở rộng sang khu vực lân cận khác như Bình Dương, Tây Ninh, Long An.

Liên quan đến diễn biến thời tiết, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, sáng 12/4, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Đặc biệt, tại thị xã Mộc Châu, các xã Chiềng Hắc, Đông Sang, Mường Sang, Chiềng Sơn, thuộc huyện Mộc Châu và xã Nậm Giôn, Chiềng Công, Chiềng Lao, Ngọc Chiến thuộc huyện Mường La trong mưa dông xảy ra lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn, kèm theo gió lốc làm nhiều ngôi nhà bị đổ và tốc mái; cây xanh bị đổ dọc hai bên quốc lộ, ảnh hưởng đến nhà dân và giao thông; nhiều diện tích ngô, lúa, chanh leo, rau màu bị tàn phá…, gây ra thiệt hại lớn.

Trong sáng 12/4, mưa dông xuất hiện tại nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai, lượng mưa trung bình khoảng 18 – 20mm. Một số xã như: Võ Lao, Sơn Thủy (huyện Văn Bàn) xuất hiện mưa lớn trên 50mm. Mưa kèm theo không khí lạnh cũng khiến thời tiết các địa phương đồng loạt chuyển rét.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam bộ, TP.HCM bất ngờ đón mưa rào giải nhiệt sau buổi sáng nóng bức tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dự báo thời tiếtmưa dôngTPHCMLào Cai
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức