`

Nam Định: Bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ 16 tuổi và 80.000 đồng

Thứ năm, 14/11/2019 | 15:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Một bé sơ sinh 10 ngày tuổi vừa bị bỏ rơi ở ven đường cùng 80.000 đồng ở Nam Định.

Xác nhận với Pv báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Hữu Lệ- Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định cho biết, ngay sau thông tin bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường, rất nhiều gia đình đã đến xin nhận về nuôi. Hiện UBND xã đã giao cháu bé cho gia đình phát hiện nuôi dưỡng. Theo quy định, chính quyền địa phương đã thông tin sự việc trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân của cháu bé.

Cũng theo ông Lệ, nếu sau 7 ngày thông báo, người thân của cháu bé không đến nhận thì UBND xã sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Gia đình nào có nhu cầu nhận nuôi cháu bé, chính quyền địa phương xác định đủ điều kiện, đảm bảo về kinh tế, pháp luật sẽ tổ chức giao nhận cháu bé.

Bé trai 10 ngày tuổi cùng lá thư của người mẹ để lại đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Báo Giao thông

Liên quan đến vụ việc, báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 20h40 ngày 12/11, chính quyền địa phương xã Mỹ Tân nhận được thông báo của người dân về việc phát hiện cháu bé sơ sinh 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà.

Bên cạnh cháu bé có một bức thư được cho là của mẹ cháu để lại nhờ mọi người nuôi giúp và 80.000 đồng tiền mặt.

Nội dung bức thư cho hay, mẹ của cháu bé sơ sinh này đang là nữ sinh THPT và sinh năm 2003.

Bức thư có nội dung "Kính gửi các ông bà, bác, cô chú. Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h ngày 2/11/2019. Vì cháu còn là học sinh THPT, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn".

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã có mặt, lập biên bản sự việc. Qua kiểm tra sức khoẻ cháu bé nặng hơn 3kg, hoàn toàn bình thường và không có dị tật.

Hiện chính quyền địa phương đang gửi cháu bé tại gia đình phát hiện cháu để tạm nuôi.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam Định: Bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ 16 tuổi và 80.000 đồng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nam ĐỊnhBé sơ sinhnữ sinh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức