`

Nam thanh niên trốn cách ly Covid-19 ở Tây Ninh đã về Hà Nội

Thứ hai, 30/03/2020 | 15:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau khi bỏ trốn khỏi khu cách ly Covid-19 tại Tây Ninh, anh Nguyễn Thành Nam đã về Hà Nội và được vợ đưa đến cơ sở y tế khai báo.

Trưa ngày 30/3, trả lời báo chí, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, nam thanh niên Nguyễn Thành Nam (28 tuổi, quê Hà Nội) sau khi bỏ trốn khỏi nơi cách ly ở huyện Châu Thành đã đến Hà Nội.

Nguyễn Thành Nam hiện được cách ly phòng Covid-19 tại Hà Nội. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Sau khi về đến Hà Nội, đêm ngày 29/3, anh Nam đã được vợ đưa ra trạm y tế xã Liên Mạc (huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) khai báo việc trốn khỏi khu cách ly ở tỉnh Tây Ninh. Sau đó, Nam được xe cứu thương đưa đến khu cách ly tập trung của TP Hà Nội

“Chúng tôi chưa nắm Nam bỏ trốn về quê bằng phương tiện gì và đã yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với anh này. Đồng thời, đơn vị sẽ cho tăng cường giám sát các khu cách ly phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh”, ông Ngọc nói.

Trước đó, vào đêm ngày 20/3, anh Nam nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Theo quy định, anh Nam được lực lượng chức năng đưa về cách ly tại trường THCS Thành Long, xã Thành Long (huyện Châu Thành) trong 14 ngày. Tuy nhiên, sau khi cách ly được 9 ngày thì Nam đã bỏ trốn lúc 16h ngày 29/3 khi chưa được xét nghiệm Covid-19.

Được biết, ngoài anh Nguyễn Thành Nam thì anh Lê Văn Vũ (SN 1991, ngụ ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) cũng trốn khu cách ly tập trung xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh khi chưa được xét nghiệm  Covid-19. Vào chiều ngày 29/3, anh Vũ đã quay trở lại khu cách ly.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam thanh niên trốn cách ly Covid-19 ở Tây Ninh đã về Hà Nội tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cách lyTây Ninhcovid-19

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức