`

Nằm viện hơn 1 tháng mới phát hiện nhiễm độc pate Minh Chay

Thứ bảy, 12/09/2020 | 20:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vừa tiếp nhận khẩn cấp một bệnh nhân bị ngộ độc pate Minh Chay. Được biết, người này được cho là bị yếu liệt cơ, đã điều trị tại bệnh viện tỉnh trong khoảng 1 tháng.

Trả lời báo Tiền Phong, TS. BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, đã tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân ngộ độc botulinum sau khi ăn pate Minh Chay. Đây là bệnh nhân thứ 7 nhập Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị liên quan đến patê Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới.

Theo đó, sau khi ăn pate Minh Chay cùng gia đình ở Thanh Hóa bệnh nhân nữ, 35 tuổi trú tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có các triệu chứng nhược cơ, yếu liệt toàn thân nên nhập viện Thanh Hóa điều trị. Sau đó chuyển ra một bệnh viện ở Hà Nội, tại đây, bệnh nhân bị suy hô hấp, được đặt nội khí quản, thay huyết tương nhưng tình trạng liệt vẫn không cải thiện.

Bác sĩ Lê Quốc Hùng thông tin về tình trạng các bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay. Ảnh: Tiền Phong

Gần đây gia đình bệnh nhân nghe thông tin về việc ngộ độc Botulinum do ăn pate Minh Chay, người nhà mới cho biết bệnh nhân này cũng đã sử dụng pate Minh Chay trước đó nên bệnh nhân được chuyển lên Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy. Khoa Nội thần kinh đã ngay lập tức hội chẩn với Khoa Bệnh Nhiệt đới và xác định bệnh nhân này cũng bị ngộ độc Botulinum do ăn pate Minh Chay và chuyển qua khoa Bệnh nhiệt đới để điều trị, báo VOV thông tin.

Tất cả 7 bệnh nhân ngộ độc Pate Minh Chay đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đến thời điểm hiện tại vẫn ở trong tình trạng diễn biến bệnh nặng, các bệnh nhân đều phải hỗ trợ thở máy, khó hồi phục sức cơ.

Các bệnh nhân có nguy cơ gặp nhiều các biến chứng do thở máy trong thời gian dài như tổn thương phổi, tràn khí màng phổi, xẹp phổi, ảnh hưởng tim mạch, tiêu hóa…

Như vậy, tại TP. HCM hiện có tổng cộng 10 trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc Pate Minh Chay. Trong đó có 7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và 1 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115. 

Hồng Sơn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nằm viện hơn 1 tháng mới phát hiện nhiễm độc pate Minh Chay tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngộ độc thực phẩmngộ độcpate

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống