`

Nền nhà bỗng nhiên nóng 40oC ngay giữa ngày mưa bão ở Nghệ An

Thứ ba, 16/05/2017 | 09:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Mấy ngày gần đây, nền nhà gia đình ông Vũ Đình Khuê (SN 1953, huyện Diễn Châu, Nghệ An) bất ngờ nóng lên một cách bất thường.

Theo báo Người Đưa tin, những ngày gần đây, gia đình ông Vũ Đình Khuê (SN 1953), trú tại xóm Chiến Thắng, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An rất hoang mang, lo lắng trước hiện tượng thềm nhà nóng lên bất thường.

Trước đó, chiều 12/5, một đứa cháu ngoại 2 tuổi đang ngồi chơi tại thềm nhà ông Khuê bỗng khóc thét lên. Nghe vậy, chị Trần Thị Nghiêm (con gái ông Khiêm) chạy ra bế con, vô tình chạm tay xuống đất, tá hoả phát hiện thềm nhà có sức nóng lạ thường.

Sau khi phát hiện ra sự việc, mọi người trong gia đình chạy lại dùng tay chạm vào nền nhà thì phát hiện trong khoảng diện tích 2m2 của bậc thềm nóng lên. Kiểm tra khu vực xung quanh không có hiện tượng này. Đặt chiếc nồi có đựng nước lạnh vào chỗ đó, khoảng 20 phút sau, nhiệt độ trong nước lên tới hơn 40oC.

Điểm nóng tại thềm nhà ông Khuê có thể khiến nước lạnh nóng lên. (Ảnh: báo Tiền Phong)

Ông Khuê cho biết thêm, hôm phát hiện sự việc, ngoài trời có mưa, nhiệt độ khoảng 30 độ C. Từ đó tới nay, nhiệt độ tại bậc thềm nhà ông cũng không có dấu hiệu giảm xuống.

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Phan Hạnh (SN 1960, con rể ông Khuê) cho biết: “Sang ngày hôm sau, chúng tôi kiểm tra thì thềm nhà vẫn nóng. Mọi người trong gia đình không dám ngủ trong nhà, xe máy cùng các vật dụng dễ cháy nổ được di chuyển đến chỗ khác”.

Cũng theo ông Hạnh, nghi ngờ do dây điện phía trên rò rỉ, ảnh hưởng trong lõi thép của cột nhà chạy xuống khu vực thềm nên gia đình đã ngắt điện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại nhiệt độ trong diện tích 2m2 của bậc thềm vẫn không hề giảm.

Báo Nghệ An cho hay, chiều 15/5, UBND xã Diễn Bích đã cứ đoàn cán bộ trực tiếp xuống hiện trường, phối hợp với cán bộ phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Diễn Châu để kiểm tra, đề xuất phương án xử lý.

Đồng thời, Chủ tịch UBND xã Diễn Bích cũng gửi thông báo cho gia đình ông Khuê yêu cầu di dời đồ đạc, tạm thời chuyển ra khỏi căn nhà để chờ cơ quan chức năng kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Nền nhà bỗng nhiên nóng 40oC ngay giữa ngày mưa bão ở Nghệ An tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Nghệ Anthềm nhà nóng bất thườngkiểm traPhát hiện
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức