`

Ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện giao thông, gần 9.000 trường hợp vi phạm

Thứ bảy, 16/05/2020 | 20:30 GMT+7

Trong số hơn 8.700 trường hợp vi phạm bị lập biên bản trong ngày đầu tổng kiểm soát, đã có 327 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Đại đoàn kết đưa tin, thực hiện theo kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ của cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), lực lượng CSGT trên cả nước đã tiến hành ra quân tổng kiểm soát, xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội. Theo đó, việc kiểm tra sẽ kéo dài 1 tháng từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6.

Lực lượng CSGT TP HCM thực hiện kiểm tra ngày 15/5. Ảnh: Đại đoàn kết

Trong thời gian này, lực lượng CSGT được phép dừng tất cả các xe để kiểm tra giấy tờ, điều kiện đảm bảo an toàn giao thông và các lỗi khác mà không cần có dấu hiệu vi phạm...

Theo ghi nhận của PV tại địa bàn Hà Nội ngày đầu ra quân tổng kiểm soát các phương tiện, rất nhiều người bị xử phạt. Đại uý Nguyễn Minh Đức, Tổ phó tuần tra số 7, cho biết đã khảo sát các điểm phức tạp về giao thông trong khu vực tuần tra để tập trung xử lý, nhất là các tuyến phố lượng phương tiện lớn, nhiều quán nhậu. Không chỉ vi phạm những lỗi như đội mũ bảo hiểm không đúng loại, trong số những phương tiện bị dừng kiểm tra trong ngày đầu tổng kiểm tra đã sử dụng nồng độ cồn khá cao.

Còn tại TP.HCM, lực lượng CSGT cùng ngày đã dừng nhiều xe để kiểm tra và phát hiện nhiều lỗi như: vi phạm tốc độ, không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe... Theo đại diện PC08, trong thời gian 1 tháng tới, ngoài các khung giờ ban ngày, lực lượng CSGT cũng tăng cường công tác tuần tra, xử lý các vi phạm ban đêm, tại một số khu vực, điểm nóng có nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Theo Dân trí, cục Cảnh sát giao thông (CSGT) bộ Công an đã thống kê sau một ngày ra quân đã có hơn 8.700 trường hợp vi phạm, trong đó có 446 xe khách, 322 xe container, 505 xe con; hơn 6.000 trường hợp mô tô vi phạm bị xử lý…

Lực lượng CSGT đã tước 1.245 Giấy phép lái xe các loại, phạt tiền 5,9 tỷ đồng. Đáng chú ý, đã có 327 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; 20 trường hợp vi phạm ma tuý và 825 vi phạm tốc độ bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Cũng theo Cục CSGT, chỉ tính riêng trên các tuyến cao tốc, các tổ công tác, đơn vị thuộc cơ quan này đã lập biên bản 41 trường hợp vi phạm. Tổng số tiền vi phạm là hơn 204 triệu đồng.

Trong ngày đầu thực hiện kế hoạch, cả nước đã xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông làm chết 5 người, 15 người bị thương.

Về lĩnh vực đấu tranh, phòng chống tội phạm trong giao thông đường bộ, lực lượng CSGT tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 6 vụ, bắt giữ 7 đối tượng...

Tại tỉnh An Giang, lực lượng CSGT đã bắt giữ 2 trường hợp sử dụng mô tô vận chuyển 1.839 gói thuốc lá ngoại không có hoá đơn chứng từ. Vụ việc này đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện giao thông, gần 9.000 trường hợp vi phạm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xử lí vi phạmCSGTkiểm tra
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức