`

Ngày mai (2/6), "tỷ phú ve chai" sẽ được nhận 5 triệu Yên?

Thứ hai, 01/06/2015 | 20:20 GMT+7

(ĐSPL) - "Tôi cảm thấy rất phấn khởi với quyết định trên và đang rất trông chờ vào ngày lãnh tiền", chị Hồng nói.

Theo tin tức từ báo Thanh niên, nếu không có gì thay đổi sau khi trình quyết định, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng sẽ được nhận 5 triệu Yên từ công an quận Tân Bình vào ngày mai (2/6).

Chiều nay (ngày 1/6), “tỉ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng cùng luật sư đại diện đã đến Công an quận Tân Bình (TP.HCM) trình bày sự việc về số tiền 5 triệu Yên do chị Hồng nhặt được.

Chị Hồng vui vẻ trong buổi chiều làm việc tại Công an quận Tân Bình - Ảnh: Phạm Hữu/báo Thanh niên).

Luật sư Hà Hải cho biết, người đại diện pháp lý cho chị Hồng, sau khi Công an quận Tân Bình tham vấn các cơ quan liên quan, đã có văn bản với nội dung đề nghị trả lại tiền cho chị Hồng theo đúng quy định. Mọi việc còn chờ vào lãnh đạo quận ký duyệt.

Cũng theo luật sư Hải, thời gian trao trả tiền có thể diễn ra vào sáng mai (2/6). Khi có quyết định của lãnh đạo quận, Công an Tân Bình sẽ đến ngân hàng lấy tiền đưa về trụ sở rồi trả lại cho chị Hồng.

Chị Hồng chia sẻ cảm xúc: "Tôi cảm thấy rất phấn khởi với quyết định trên và đang rất trông chờ vào ngày lãnh tiền".

Trước đó, báo Tuổi trẻ đưa tin, trưa ngày 31/5, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, người mua ve chai đã mua được chiếc thùng loa cũ bên trong có chứa 5 triệu Yên, đến một cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM) để tặng quà cho các em.

Được biết, để có được 2 triệu đồng mua sữa tặng các em, chị Hồng đã phải vay mượn của các chị em cùng làm nghề mua ve chai trong xóm trọ.

Ngày 30/5, chị Hồng và đại diện văn phòng luật sư Hà Hải đã tới một cơ sở từ thiện khác để nói chuyện, thống nhất về kế hoạch tài trợ cho cơ sở này.

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng nói: “Từ lúc biết tôi sẽ được nhận tiền, có nhiều người gọi điện xin tiền để làm từ thiện. Mấy hôm nay, người ta tưởng tôi nhận được tiền rồi nên gọi hỏi cũng nhiều. Tôi tham khảo ý kiến của mọi người và đã từ chối một số người không đáng tin cậy. Còn chỗ hôm qua và hôm nay tôi đến là tôi đã biết rõ từ trước rồi, cũng đã hứa từ trước là sẽ cho”.

Luật sư Hà Hải, người trợ giúp pháp lý miễn phí cho chị Hồng cho biết. ông đã phải đi giải thích với nhiều người là chị Hồng chưa nhận được tiền. Chừng nào nhận được tiền hẵng hay.

LINH SAN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]WRop2T6LXM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ngày mai (2/6), "tỷ phú ve chai" sẽ được nhận 5 triệu Yên? tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tỷ phú ve chai5 triệu yênTỷ phúcông anTân BìnhTP.HCMtừ thiệnngày 1/6trả tiềnchị ve chai

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức