`

Sáng nay, công bố dự thảo kết luận thanh tra Đồng Tâm

Thứ sáu, 07/07/2017 | 05:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch TP.Hà Nội cho biết, sau hơn 2 tháng thanh tra, ngày 7/7, Thanh tra TP Hà Nội sẽ công bố, thông qua dự thảo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Báo Thanh niên đưa tin, ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch TP.Hà Nội cho biết đoàn thanh tra TP Hà Nội sẽ công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện đất khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức vào sáng 7/7.

Tham dự buổi công bố sẽ có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đại diện các cơ quan Trung ương gồm Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên môi trường, Ban dân nguyện của Quốc hội, UBND huyện Mỹ Đức, UBND xã Đồng Tâm và dự kiến 10 người dân xã Đồng Tâm.

UBND huyện Mỹ Đức đã có thư mời đến các cá nhân và tổ chức tham dự buổi công bố, thông qua dự thảo kết luận thanh tra, trong đó có các trưởng phó thôn và một số đại diện người dân trong xã Đồng Tâm.

Chủ tịch Hà Nội sẽ về dự công bố kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm. Ảnh Thanh niên.

Trả lời trên Vnexpress, ông Bùi Viết Hiểu - 74 tuổi, người dân thôn Hoành, cũng cho biết ông đã nhận được giấy mời của UBND huyện Mỹ Đức. Theo đó, giấy mời nêu thành phần tham dự cuộc làm việc trên gồm lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn; riêng xã Đồng Tâm mời lãnh đạo xã, trưởng các đoàn thể, khu xóm và 10 công dân đại diện.

Báo Tuổi trẻ thông tin thêm, cũng trong sáng ngày 6/7, UBND xã Đồng Tâm đã nhận được giấy mời tham dự buổi công bố, thông qua dự thảo kết luận thanh tra. Ngoài lãnh đạo xã, các trưởng phó thôn, UBND huyện Mỹ Đức cũng yêu cầu xã mời 10 người dân đại diện cho nhân dân xã tham dự buổi công bố.

Trước đó ngày 23/6, Thanh tra thành phố Hà Nội đã thông báo về việc kết thúc thanh tra trực tiếp các đơn vị liên quan đến việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn.

Theo cơ quan này, vào 12h00 ngày 21/6, tại vị trí đất sân bay Miếu Môn, Đoàn Thanh tra đã thông báo kết thúc công việc với sự chứng kiến của 9 cơ quan, gồm: đại diện Ban Dân nguyện Quốc hội; Thanh tra Chính phủ; Bộ Tài nguyên và môi trường; Bộ Tư lệnh Thủ đô; Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân; Lữ đoàn 28; Sở Tài nguyên và môi trường TP Hà Nội; UBND huyện Mỹ Đức; UBND xã Đồng Tâm.

Quyết định thanh tra toàn diện nêu trên được công bố ngày 20/4 ở UBND huyện Mỹ Đức. Tại đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, Đoàn thanh tra sẽ lắng nghe đầy đủ ý kiến người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, giải quyết ổn thoả theo quy định pháp luật. “Đề nghị bà con gặp cán bộ thanh tra, cung cấp tài liệu đầy đủ để đoàn công tác có cơ sở ra kết luận đúng đắn”, ông Chung nói.

Theo Thanh tra Chính phủ, sự việc xuất phát từ một số khiếu kiện của người dân về quản lý, sử dụng đất tại khu vực đồng Sênh, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Ngày 15/4, khi Công an Hà Nội bắt một số người để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm, một số người dân đã bức xúc giữ 38 cán bộ, công an.

Tất cả cán bộ, chiến sĩ được thả vào ngày 22/4, sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đối thoại với người dân và cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân thôn Hoành trong vụ việc này.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Sáng nay, công bố dự thảo kết luận thanh tra Đồng Tâm tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Đồng TâmHà nộiNguyễn Đức Chungthôn hoànhthanh tra
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức