`

Nghệ An: 2 học sinh lớp 9 chết đuối tại sông Vách Bắc

Thứ sáu, 24/07/2015 | 14:06 GMT+7

(ĐSPL)- Tối 23/7, ông Võ Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai em học sinh lớp 9 thiệt mạng.

Tuổi trẻ đưa tin, vào khoảng 18h ngày 23/7, 3 học sinh gồm Hoàng Lý H, Hà Đình N và Phan Văn B (học sinh lớp 9, đều trú tại xóm Đồng Hà, xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu), đi đánh bóng chuyền xong thì rủ nhau đi tắm ở sông Vách Bắc đoạn chảy qua xóm Đồng Hà, xã Diễn Vạn.

Trong lúc nhảy từ trên cầu xuống sông tắm thì H và N bị chới với giữa dòng nước rồi nước cuốn đi mất. Còn B đã bơi được vào bờ gọi người tới ứng cứu.

Đến 21h cùng ngày, thi thể em N vẫn chưa được tìm thấy.

Sau nhiều cố gắng tìm kiếm, đến khoảng 21h, người dân đã tìm thấy thi thể H, còn N thì vẫn đang tìm kiếm.

Được biết, bố H là ông Hoàng Lý Kh hiện đi Lào. Gia đình có hai con, H là con trai duy nhất trong nhà.

Vẫn chưa hết vẻ hốt hoảng sau sự việc vừa xảy ra, em Phan Văn B, cho biết: “Lúc đó 3 đứa bọn em sau khi chơi bóng chuyền thì rủ nhau đi tắm. Trong lúc tắm em thấy H và N bị đuối nước đang chới với, do tắm gần H hơn nên thấy vậy em đã lao tới định cứu Hu nhưng bị H kéo dìm xuống đến tận bùn dưới sông. May mắn em thoát ra được và nổi lên rồi kêu cứu mọi người”.

Được biết B và H là bạn học lớp 9 cùng với nhau. Lên lớp 10 hai em cũng vừa đi đăng kí để chuẩn bị đi học cùng lớp với nhau thì xảy ra vụ việc đau lòng này.

Công an TP.HCM đưa tin, theo Uỷ ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Việt Nam là một trong 10 nước có tỉ lệ trẻ em bị tai nạn đuối nước cao nhất thế giới. Trong năm 2014, có tới 76 em bị chết vì đuối nước.

Nghệ An là tỉnh có nhiều ao hồ, sông suối, kênh rạch nên tình trạng trẻ em chết đuối tương đối cao. Từ đầu năm 2015, các cấp chính quyền địa phương và tổ chức đoàn thể đã tuyên truyền sâu rộng nhằm hạn chế số lượng trẻ em đuối nước nhưng thực trạng trên không thuyên giảm mà có chiều hướng gia tăng.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]zBixPVYjo [/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: 2 học sinh lớp 9 chết đuối tại sông Vách Bắc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinhChết đuốiđi tắmsôngnhảy cầuđuối nước

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức