`

Nghệ An: Cột lửa phun lên ngùn ngụt từ miệng giếng khoan

Thứ năm, 04/08/2016 | 09:28 GMT+7

Từ 3 ngày qua, giếng nước mới khoan của gia đình anh Nguyễn Đình Liêm ở xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương (Nghệ An) không phun lên được giọt nước nào, thay vào đó là luồng khí không mùi, không màu và đặc biệt dễ bén lửa.

Ngày 1/8, anh Liêm thuê thợ đến khoan giếng cho gia đình, vị trí cách miệng giếng khơi của nhà anh 1,5 m.

Khi đội thợ khoan đến độ sâu hơn 20 m thì xuất hiện hiện tượng lạ, rút ống khoan ra ngoài thì nghe tiếng ùng ục và thấy những làn khói trong suốt bốc lên trong không khí. Một người thợ thử dí mồi lửa vào thì từ ống giếng này ngọn lửa bốc lên rất mạnh.

Ngọn lửa bốc cháy với độ cao tầm 20 - 30 cm và duy trì cháy kéo dài, không có biểu hiện yếu đi. Để dập dòng lửa phun ra từ ống giếng, phải phủ lên những vật liệu khó cháy.

Loại khí này ngửi không có mùi. Khi đổ nước vào trong ống giếng khoan thì nghe rõ tiếng ùng ục.

Sự việc gia đình anh Liêm khoang giếng đúng dòng khí gây cháy đã thu hút nhiều người hiếu kỳ tới xem.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Giang đã đến kiểm tra và khuyến cáo người dân không nên tiếp xúc gần miệng giếng khoan, cách ly các nguồn dễ cháy.

Theo những người trong xóm Ba Nghè, cách đây khoảng 4 năm, một hộ dân khác khoan giếng ở cách vị trí này khoảng 500 m cũng xảy ra hiện tượng tương tự. Trước đó, trong quá trình người dân trong xóm đào giếng khơi, đến độ sâu 9 - 10 m thì thường bắt gặp những gốc cây, thân cây bị vùi sâu từ rất lâu, giống như đang trong quá trình hóa thạch.

Theo phán đoán của người dân, có thể trong lòng đất ở khu vực này có một dòng khí có đặc tính gây cháy. Khi người dân khoan giếng, trúng dòng khí nên khí theo ống giếng thoát ra ngoài.

Anh Liêm cho biết: “Vì cái ống giếng khoan này mà ngày nào nhà tôi cũng có hàng chục người dân đến xem, thử nghiệm đốt cháy. Tôi cũng không biết nó còn cháy bao lâu nữa, nhưng thấy nó thật phiền phức. Ít hôm nữa tôi sẽ gọi thợ đến bít cái ống giếng khoan này lại để đề phòng nguy hiểm”.

Một số hình ảnh về giếng khoan phun ra lửa ở Nghệ An:

Ngọn lửa bốc cao và cháy mãi không có dấu hiệu dừng lại.

Lỗ giếng khoan được chủ nhà bịt tạm lại để an toàn.

Miệng khoan nằm ở sát ngay bể đựng nước của gia đình.

Miệng khoan nằm ở sát ngay bể đựng nước của gia đình.

Nguồn: Dân trí

Xem thêm: [mecloud]NHgqfWGKzl[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Cột lửa phun lên ngùn ngụt từ miệng giếng khoan tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nghệ Anđào giếnglửa cháyhiện tượng lạkhoan giếnggiếng khoanđầu tư hơn 1.000 tỷ để giảm ô nhiễmtrồng cây xanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức